Việt Nam quyết chiến với sự bùng phát trở lại của Covid-19

SGGP
Truyền thông Đức đã có bài viết đề cao những biện pháp được Chính phủ Việt Nam thực hiện nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Việt Nam quyết chiến với sự bùng phát trở lại của Covid-19

 Đồng thời cho biết Chính phủ Việt Nam đã quyết tâm chiến đấu khi dịch bùng phát trở lại. Theo Báo Thương mại (Handelsblatt), sau 99 ngày liên tiếp không còn ca nhiễm trong cộng đồng, virus SARS-CoV-2 đã quay trở lại với bệnh nhân thứ 416 ở Đà Nẵng. Nhìn lại quá trình chống dịch vừa qua, Việt Nam đã có những biện pháp xử lý chính xác để kiềm chế dịch bệnh. Khi dịch tái bùng phát, giới chức Việt Nam đã phong tỏa giao thông hàng không và đường sắt tới Đà Nẵng. Các quán bar và lễ hội ở Hà Nội và TPHCM cũng bị tạm dừng hoạt động. 

Bài báo cũng cho rằng giới quan sát nước ngoài đang rất quan tâm tới tình trạng dịch Covid-19 ở Việt Nam, bởi Việt Nam là ví dụ điển hình cho thấy việc ngăn chặn đại dịch khó khăn đến nhường nào ngay cả khi đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nhập cảnh chặt chẽ nhất. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là ví dụ để biết liệu phương pháp chống dịch có thể được tái vận hành một cách hiệu quả hay không. Báo Đức cũng dẫn đánh giá của Tổ chức Tín nhiệm tín dụng Fitch cho rằng sức mạnh động lực tăng trưởng của Việt Nam là nhờ vào thành công trong kiềm chế đại dịch.

Trong khi đó, trang tin của Kênh truyền hình quốc gia Đức Tagesschau (ARD) cho biết Việt Nam đã phát hiện những ca nhiễm mới và nhanh chóng có những biện pháp chống dịch tái bùng phát. Nhiều trang báo khác của Đức như DW, TAZ... cũng đưa tin về công tác chống bùng phát dịch bệnh ở Việt Nam sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />