Việt Nam quyết chiến với sự bùng phát trở lại của Covid-19

SGGP
Truyền thông Đức đã có bài viết đề cao những biện pháp được Chính phủ Việt Nam thực hiện nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 thời gian qua.

Việt Nam quyết chiến với sự bùng phát trở lại của Covid-19

 Đồng thời cho biết Chính phủ Việt Nam đã quyết tâm chiến đấu khi dịch bùng phát trở lại. Theo Báo Thương mại (Handelsblatt), sau 99 ngày liên tiếp không còn ca nhiễm trong cộng đồng, virus SARS-CoV-2 đã quay trở lại với bệnh nhân thứ 416 ở Đà Nẵng. Nhìn lại quá trình chống dịch vừa qua, Việt Nam đã có những biện pháp xử lý chính xác để kiềm chế dịch bệnh. Khi dịch tái bùng phát, giới chức Việt Nam đã phong tỏa giao thông hàng không và đường sắt tới Đà Nẵng. Các quán bar và lễ hội ở Hà Nội và TPHCM cũng bị tạm dừng hoạt động. 

Bài báo cũng cho rằng giới quan sát nước ngoài đang rất quan tâm tới tình trạng dịch Covid-19 ở Việt Nam, bởi Việt Nam là ví dụ điển hình cho thấy việc ngăn chặn đại dịch khó khăn đến nhường nào ngay cả khi đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nhập cảnh chặt chẽ nhất. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là ví dụ để biết liệu phương pháp chống dịch có thể được tái vận hành một cách hiệu quả hay không. Báo Đức cũng dẫn đánh giá của Tổ chức Tín nhiệm tín dụng Fitch cho rằng sức mạnh động lực tăng trưởng của Việt Nam là nhờ vào thành công trong kiềm chế đại dịch.

Trong khi đó, trang tin của Kênh truyền hình quốc gia Đức Tagesschau (ARD) cho biết Việt Nam đã phát hiện những ca nhiễm mới và nhanh chóng có những biện pháp chống dịch tái bùng phát. Nhiều trang báo khác của Đức như DW, TAZ... cũng đưa tin về công tác chống bùng phát dịch bệnh ở Việt Nam sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Chủ tịch HĐND quận 10 nghỉ hưu trước tuổi

Theo Quyết định của Thành ủy TPHCM, đồng chí Phan Văn Thoại, sinh ngày 5-12-1961, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 nhiệm kỳ 2016-2021 được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1-8-2020.

Cải cách hành chính

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Hiện nay, Bộ Công thương đang là 1 trong những bộ đi tiên phong về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, cải cách kiểm tra chuyên ngành. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ này tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP