Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018

SGGPO
Ngày 18-11, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) và Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức lễ dâng hương, trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho các nhà giáo tiêu biểu nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2018.

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho các thầy cô giáo tiêu biểu

Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho các thầy cô giáo tiêu biểu

Buổi lễ nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhân dịp đoàn cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu xuất sắc năm 2018 về Thủ đô tham dự các hoạt động của chương trình “Tri ân, tôn vinh cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu của ngành giáo dục năm 2018”.

183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc là những tấm gương tiêu biểu nhất năm 2018, đã vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đã được vinh danh lần này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, hơn 70 năm qua, nền giáo dục cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, chăm lo. Sự nghiệp GD-ĐT từng bước đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước. Trong đó, đội ngũ nhà giáo ngày càng phát huy được phẩm chất tốt đẹp, sáng tạo, đổi mới, tâm huyết với nghề.

“Biết bao tấm gương nhà giáo đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hết lòng vì học sinh thân yêu, mang hết tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018 ảnh 1 Các nhà giáo tiêu biểu dự lễ vinh danh

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT trân trọng ghi nhận, đồng thời tin tưởng và mong đợi các nhà giáo tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí vượt lên mọi khó khăn trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Đồng thời, đề nghị các thầy cô giáo, nhà trường tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, lan tỏa những tấm gương sáng tới toàn ngành và xã hội. Các thầy cô cũng cần quan tâm chú trọng ứng xử văn hóa trong trường học theo Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học” mà Thủ tướng đã phê duyệt, góp phần thực hiện thành công đổi mới GD-ĐT.

Thay mặt các giáo viên tiêu biểu, cô giáo Lê Thị Lợi – giáo viên Trường THCS Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chia sẻ suy nghĩ của mình. Tâm huyết, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, trong nhiều năm gắn bó với nghề, cô giáo Lê Thị Lợi đã phụ trách, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi Toán quốc tế, quốc gia, học sinh giỏi cấp quận, thành phố...

Các lớp do cô giảng dạy luôn đứng đầu toàn trường nhiều năm liền trong kì thi vào lớp 10 thành phố môn Toán; 100% HS lớp cô chủ nhiệm đỗ vào các trường công lập chất lượng cao với điểm xét tuyển rất cao; 80% học sinh đỗ vào các trường chuyên.

Vinh danh 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018 ảnh 2 Cô Lê Thị Lợi chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ
Cô Lê Thị Lợi cho rằng, các thầy cô luôn luôn tận tâm, tìm tòi, nghiên cứu và đổi mới phương pháp, tiếp cận kiến thức mới, cố gắng hết mình để truyền thụ tri thức cho học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô không ngừng quan tâm, chăm lo, giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh phát triển toàn diện, để học sinh trở thành công dân tốt, đóng góp vào công cuộc phát triển của đất nước.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho 183 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Nguyễn Thu Hồng, Tổ trưởng chuyên môn Toán, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Công khai thu nhập tăng thêm cho cán bộ, giáo viên

Ngày 5-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn thực hiện công tác tài chính và tài sản cuối năm 2019. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng