V.Klitschko bảo vệ thành công đai vô địch

Rạng sáng 19-2, trên sàn đấu Olympiahalle ở Munich, Đức, võ sĩ danh tiếng Vitali Klitschko đã bảo vệ thành công đai vô địch quyền Anh hạng nặng WBA trước võ sĩ thách đấu 28 tuổi, người Anh gốc Zimbabwe, Dereck Chisora.

Trước lúc trận đấu mở màn, không khí khán đài hừng hực sức nóng, chờ đợi một trận so găng nảy lửa khi Chisora liên tục có những hành động khiêu khích, khó coi từ việc bạt tai Vitali trong buổi cân kiểm tra trọng lượng đến phun đầy cả miệng nước vào mặt võ sĩ Wladimir Klitschko - em trai Vitali Klitschko - ngay trên sàn đấu.

Vitali Klitschko tung một cú đấm khiến Dereck Chisora phải co mình đón đỡ.

Ở tuổi 40, “búa thép” (biệt danh của Vitali) không còn đủ uy lực để hạ knockout đối thủ, buộc trận đấu kéo dài đến hết 12 hiệp. Tuy vậy, lối đánh điềm tĩnh cùng những cú ra đòn tay phải chính xác của Vitali đã khiến Chisora, với lối đánh băm bổ, phòng thủ sơ hở - dính đòn gần chục quả thoi sơn trong suốt 12 hiệp đấu. Dù không nâng được số trận thắng knockout lên con số 41 nhưng chiến thắng của Vitali Klitschko trước Chisora hoàn toàn xứng đáng và đúng như dự đoán của nhiều người.

Với chiến thắng này, Vitali Klitschko nâng số trận thắng của mình lên con số đáng nể: 44 trận thắng/46 trận so găng. Về phía Chisora, trận thua không phải knockout này rất có thể khiến anh thêm một lần thách đấu để tìm kiếm cơ hội soán chiếc đai danh giá WBA. 

PHƯỚC PHAN

Xung quanh trận Vitali Klitschko - Dereck Chisora 

  • Cái tát tai trị trái 50 ngàn USD

Vì cái tát tai “xấu xí”, Dereck Chisora đã bị WBC phạt 50 ngàn USD (tương đương 32.500 bảng), và đối với một người có “thu nhập thấp” như Chisora, đây là một khoản tiền không nhỏ. Chính đồng hương của anh - David Haye (xuất hiện trong trận đấu với tư cách bình luận viên một đài truyền hình ở Anh) - đã châm biếm về vụ việc này: “Xét về mặt tài chính, những gì Chisora làm là một sai lầm. Đây là một cái tát quá đắt cho những ai không kiếm được nhiều tiền”. Và câu nói mang tính châm biếm này của Haye là nguồn cơn của vụ đụng độ sau đó giữa 2 người…

  • Haye đấm vào mặt Chisora

Biết được Haye vừa có những câu bình luận không hay ho gì cho lắm nhắm về phía mình, Chisora đã nói móc ngay khi 2 người chạm mặt nhau sau trận đấu: “Này, cái… ngón chân của anh sao rồi Haye? Nếu David Haye là một võ sĩ, anh ấy nên nín đi và thượng đài, tôi với anh, chơi không?”.

Hình chụp David Haye đấm vào mặt Dereck Chisora.

Ngay khi Chisora vừa buông ra câu thách thức, Haye đã đấm thẳng vào mặt anh này, 2 bên xảy ra ẩu đả cho đến khi được tách ra. HLV của Haye - Adam Booth - đã bị một vết rách trên mặt. Vì cuộc ấu đả này, cả 2 đều bị cảnh sát Đức triệu tập trước khi trở về London. Thật là… mất mặt!

H.D

Các tin, bài viết khác