Vòng chung kết giải bóng đá U21 quốc gia – báo Thanh Niên 2005

  • Đà Nẵng – LG.HN.ACB 0-0: Chuyên môn thấp!

Hậu vệ Văn Toàn (2, NĐ) truy cản pha bóng tấn công của tiền đạo Thanh Khiêm (9, BD).

Ngay trong phần bầu chọn cầu thủ xuất sắc sau trận đấu, không ít phóng viên đã bỏ phiếu trắng bởi lẽ không biết lựa chọn cầu thủ nào trong một thế trận tẻ nhạt và chuyên môn thấp. Sau cùng, với 9/25 phiếu, thủ môn Đức Nam (ĐN) đã nhận giải thưởng này.

Trở lại với trận đấu, LG.HN.ACB có đến hai cửa để lọt tiếp vào vòng trong nên đã chọn lối đá chắc chắn, an toàn ngay từ đầu trận. Chủ động chọn lối chơi chậm, khác hẳn với những gì đã thể hiện trong trận đấu với Nam Định trước đó.

Về phía Đà Nẵng, chỉ có một con đường phải thắng nên dốc sức tấn công nhằm tìm bàn thắng, nhưng sự yếu kém trên hàng tấn công đã không cải thiện được gì.

Hai cơ hội rõ nét nhất có thể chuyển thành bàn thắng đều xuất phát từ các pha phản công của LG.HN.ACB. Phút 43, Thanh Lương (7, LG.HN.ACB) có cơ hội trống trải đối diện thủ môn Đức Nam, nhưng cú sút sau cùng lại đi đúng vào người thủ môn này.

Phút 52, xà ngang đã cứu thua cho Đà Nẵng từ pha đánh đầu cận thành của Anh Tuấn (LG.HN.ACB). Càng về cuối trận, ĐN càng nôn nóng tấn công để tìm bàn thắng nhưng vấp phải hàng phòng ngự có chiều sâu và bọc lót tốt của đối phương nên không thành công. 
 

  • Nam Định – Bình Dương 1-0: ĐKVĐ nhẹ nhàng vào bán kết

Kết quả của trận đầu tiên làm tăng thêm hy vọng lọt vào bán kết cho đội Bình Dương cho dù cửa của họ khá hẹp: chỉ có thắng! Tuy nhiên, đội bóng miền Đông Nam bộ đã không làm được điều đó bởi “lực bất tòng tâm” khi hầu như không có một thủ lĩnh ở trên sân, còn hàng tấn công lại quá kém.

Trong khi đó, Nam Định thi đấu cầm chừng, không mạo hiểm dâng cao đội hình tấn công mà chủ yếu tập trung ở khu trung tuyến để tạo một thế phòng ngự từ xa. Cũng vì lẽ đó mà hiệp 1 trôi qua với cục diện khá tẻ nhạt.

Sang đầu hiệp hai, tình hình vẫn không khá hơn bởi lối chơi dùng dằng của đôi bên. Nam Định vẫn chủ trương đá chắc, còn Bình Dương có quá nhiều đường chuyền sai địa chỉ. Từ nửa cuối của hiệp 2, chính xác hơn là sau bàn mở tỷ số của Nam Định, trận đấu mới thực sự sôi động.

Trong một đợt tấn công của Nam Định, hậu vệ Bình Dương phá bóng không thành công, bóng bật đầu của Mạnh Tú (7) vô tình thành đường chuyền đẹp cho Thanh Nguyên (10, NĐ) không khó hạ thủ môn Thanh Hải (BD) từ pha kết thúc cận thành.

Gần như sụp đổ sau bàn thua, hàng phòng ngự Bình Dương để lộ nhiều sai sót và có ít nhất hai tình huống NĐ có thể nâng cao tỷ số, một từ cú sút bật xà ngang của Thanh Nguyên và một tình huống Đức Dương (10) đi bóng qua thủ môn Thanh Hải nhưng kết thúc không chính xác, bóng trúng hậu vệ BD.

H.G-N.HG

 

Các tin, bài viết khác