Vòng đu quay lớn nhất thế giới

Trong ảnh là mô hình vòng đu quay khổng lồ có tên “Great Wheel” (Bánh xe vĩ đại), công trình vừa được khởi công ở công viên Chaoyang, phía Đông Bắc Kinh. Great Wheel sẽ cao 208m khi  hoàn tất vào năm 2009, sẽ là vòng đu quay cao nhất và lớn nhất thế giới, hơn cả London Eye (135m) và Singapore Flyer (165m). Great Wheel sẽ gồm 48 khoang hình con nhộng có máy lạnh, mỗi khoang nặng 18 tấn, như một xe buýt nhỏ, chở được đến 40 người, so với London Eye chỉ 25 người/khoang. Tổng chi phí cho Great Wheel đến 200 triệu euro.
A.THY (theo Reuters)Heo rừng rong chơi thành phố

Heo rừng gần đây xuất hiện và rong chơi trong thành phố Hàn Châu (Trung Quốc, cách Thượng Hải 200km về hướng Đông Nam) ngày càng nhiều. Việc thiếu hụt thức ăn đã buộc loài thú này từ bỏ thói quen sống ở vùng rừng núi và di chuyển xuống đồng bằng. Chúng kéo vào các khu nhà tập thể, đột nhập nhà bếp của sinh viên và “chén” hết thức ăn. Du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp quanh Hồ Tây ở thành phố Hàn Châu nhiều phen kinh hồn bạt vía vì nhiều con heo rừng thình lình xuất hiện, có con nặng hơn 200kg.

Heo rừng là thú hoang dã được bảo vệ và đã phát triển nhanh chóng quanh khu vực Hồ Tây vì nơi đây không có thú dữ ăn thịt. Trước nguy cơ làn sóng heo rừng xâm lấn vào khu dân cư ở Hàn Châu, Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ sớm dỡ bỏ lệnh cấm săn bắn loài thú này.
H.Ch. (theo Shanghai Daily)

Tranh rồng từ... vỏ lon

Một bức tranh hình một con rồng uốn lượn, làm từ vỏ lon (ảnh) vừa được trưng bày tại Tế Nguyên (Trung Quốc). Tác phẩm này là do nghệ nhân Zhao Xiuzhen tạo ra với 2.008 vỏ lon nước ngọt. Bà mất đến 2 năm cắt các vỏ lon rồi ghép lại thành hình rồng.
T.A. (theo THX)

Hơn 80 lần lượm được... kim cương

Từ đầu năm đến nay, Chad Johnson đã “lượm” được hơn 80 viên kim cương lớn nhỏ ở công viên Crater of Diamonds ở Arkansas (Mỹ), mỏ kim cương duy nhất trên thế giới cho phép mọi người tự do khai thác kim cương và giữ làm của. Lần gần nhất, mới tuần trước anh chàng 36 tuổi đến từ bang Iowa này tình cờ đào được một viên kim cương màu trà (ảnh), nặng đến 4,38 carat. Theo ban quản lý công viên, đây là một trong 2 phát hiện đáng giá nhất tại đây trong năm nay.
H.V. (theo AP)

Khoảng 25% nam và nữ bị béo phì

Viện Quốc gia về sức khỏe và nghiên cứu y khoa (INSERM) Pháp vừa khảo sát 168.000 bệnh nhân ở 63 quốc gia cho thấy, 24% nam giới và 27% nữ giới thực sự bị béo phì. Cụ thể, có 168.159 người, trong đó có 69.409 nam và 98.750 nữ, trong độ tuổi 18-80 bị béo phì. Tuy nhiên, có đến 40% nam giới và 30% nữ giới đã “quá ký” nhưng không đạt tiêu chí béo phì
H.K. (theo Le Figaro)

Các tin, bài viết khác