Vụ chặt trộm gỗ huê (sưa) xôn xao dư luận: Khởi tố 12 đối tượng

(SGGPO).- Ngày 10-7, Đại tá Nguyễn Văn Thiệu, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố 12 đối tượng chặt phá gỗ huê (sưa) tại rừng Hung Trí, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

           

Cùng lúc, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã phê chuẩn quyết định khởi tố 12 bị can trong vụ lâm tặc đốn hạ 3 cây huê cổ thụ về tội “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” theo Điều 175 BLTTHS.

Thái Xuân Tiềm, một trong 12 bị can bị khởi tố

 

Kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng chặt trộm 3 cây huê này đã gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Các bị can gồm: Nguyễn Thắng (SN 1970), Hoàng Thạnh (SN 1970), Lê Văn Tiến (SN 1969), Lê Văn Diễn (SN 1985), Trương Tịnh (SN 1980), Hoàng Hạnh (SN 1965), Thái Xuân Tiềm, Nguyễn Thế Anh (SN 1987), Lê Khánh (SN 1982), Nguyễn Văn Minh (SN 1983) đều trú xã Phúc Trạch; Nguyễn Văn Thống (SN 1985), trú xã Xuân Trạch và Nguyễn Văn Sáu. Đối tượng thứ 12 cũng là một thợ cưa ở xã Xuân Trạch.

 

Lê Văn Diễn, một trong 12 bị can bị khởi tố.

 

Trước đó, vào giữa tháng 4, rộ lên thông tin một nhóm người ở xã Phúc Trạch và Xuân Trạch (huyện Bố Trạch) đã đốn hạ 3 cây sưa cổ thụ ở Hung Trí thuộc vùng lõi của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã họp chỉ đạo lực lượng chức năng vào hiện trường kiểm tra, xác minh và ra quyết định khởi tố vụ án phá rừng vào ngày 16-5. Hiện các bị can bị khởi tố được cho tại ngoại và không được rời khỏi nơi cư trú.

 

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.