Vụ học sinh bị bỏng tại Đắk Lắk: Gas phát nổ do học sinh tự ý bật bếp

(SGGP).- Chiều 18-5, bà Trương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), cho biết: Sau khi xảy ra sự cố nổ bình gas mini tại lớp 5A2 Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (TP Buôn Ma Thuột) làm 5 học sinh bị bỏng, phòng đã cử cán bộ trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi, động viên các em học sinh và trực tiếp xuống làm việc với nhà trường để yêu cầu trường giải trình thông tin cụ thể.

Cũng theo bà Nguyệt, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều, khi chưa bắt đầu tiết học môn kỹ thuật, lúc này giáo viên chưa có mặt ở lớp để kiểm tra các nguyên liệu các em mang tới. Trong lúc các em học sinh đang tự ý bật bếp để làm món gà chiên thì xảy ra sự cố nổ bình gas.

Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột cũng cho biết, sẽ sớm có văn bản chỉ đạo các trường về việc tổ chức các tiết thực hành cho học sinh phải được bố trí tại các khu vực riêng hoặc tại khu bếp tập thể của nhà trường, để phòng tránh sự cố cháy nổ. Đối với các em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, phòng chỉ đạo nhà trường hỗ trợ tiền viện phí, thuốc men cho các em. Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, trong số 5 em học sinh bị bỏng điều trị tại bệnh viện, có 2 em bị bỏng nhẹ, đã được sơ cứu và phụ huynh xin xuất viện về nhà điều trị, còn 2 em học sinh khác đang nằm viện điều trị. Riêng em Doãn Sơn Tùng do bị bỏng 11% nên gia đình xin chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) điều trị.

Như Báo SGGP đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 17-5, Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn tổ chức giờ thực hành nấu ăn cho các em học sinh lớp 5A2. Trong khi đang bật bếp để nấu, một bếp gas mini bất ngờ phát nổ làm 5 học sinh của lớp bị bỏng phải nhập viện điều trị.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất