Vụ ngộ độc bánh mì nhiễm khuẩn Salmonella: Thanh tra 100% số cơ sở chế biến

(SGGP).- Đến chiều 24-10, hơn 95% bệnh nhân ngộ độc do ăn phải bánh mì nhiễm khuẩn Salmonella mua tại tiệm bánh mì Quảng Trị ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (như Báo SGGP ngày 24-10 thông tin) đã được Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa làm thủ tục cho xuất viện. Hai bệnh nhân nặng nhất đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, điều trị.

(SGGP).- Đến chiều 24-10, hơn 95% bệnh nhân ngộ độc do ăn phải bánh mì nhiễm khuẩn Salmonella mua tại tiệm bánh mì Quảng Trị ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (như Báo SGGP ngày 24-10 thông tin) đã được Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa làm thủ tục cho xuất viện. Hai bệnh nhân nặng nhất đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu, điều trị.

Ông Hồ Sỹ Biên, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị, cho biết đơn vị sẽ tham mưu cho Sở Y tế tỉnh triển khai đồng loạt việc thanh tra tất cả các cơ sở sản xuất bánh mì và chế biến đồ ăn nhanh trên địa bàn các huyện, thị và TP Đông Hà. Đồng thời khuyến cáo, khí hậu ẩm mốc khiến thực phẩm rất khó bảo quản nên thực phẩm ăn liền trong ngày, quá 4 giờ đồng hồ thì không nên sử dụng.

- Vụ ngộ độc tại Quảng Trị: Do bánh mì nhiễm khuẩn Salmonella

VĂN THẮNG - BÍCH LIÊN

  • Lại phát hiện nội tạng động vật bẩn nhập lậu

(SGGP).- Sáng 24-10, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm tra xe tải 89C - 04055 đang bốc hàng tại khu vực Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 17 kiện hàng đều là nầm heo đã bốc mùi hôi thối và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, kiểm dịch.

Lái xe Trịnh Văn Nam (ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) khai nhận, trước đó số nầm này được một xe tải chở từ Lạng Sơn đến Ninh Hiệp, sau đó xé lẻ ra và Nam được thuê chở 600kg tiếp tục vào trung tâm thành phố để đưa vào nhà hàng chế biến thành đồ nướng.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục