Vụ nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ: Phát hiện 7/11 mẫu vật phẩm bị nhiễm khuẩn

>> Thừa Thiên – Huế: 86 người liên tiếp nhập viện sau khi ăn bánh mì

(SGGPO). - Ngày 7-12, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có kết luận về việc 86 người phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm bánh Anh Thi ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào ngày 29-11.

Phát hiện 7/11 mẫu vật phẩm bị nhiễm khuẩn tại tiệm bánh Anh Thi

Theo đó, vụ ngộ độc thực phẩm này xảy ra là do các bệnh nhân ăn phải thức ăn nhiễm vi khuẩn gây bệnh từ tiệm bánh Anh Thi.

Cụ thể, trong 11 mẫu được ngành y tế lấy tại cơ sở Anh Thi mang đi xét nghiệm thì có 7 mẫu nhiễm khuẩn. Trong đó, một mẫu pa-tê nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; 4 mẫu bánh mỳ ổ xíu thịt heo, bánh bông lan và sốt đều nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus; một mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và một mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tạm đình chỉ tiệm bánh Anh Thi và buộc phải hoàn tất các thủ tục và có cam kết theo quy định mới cho mở cửa hoạt động trở lại.

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác