Vụ tu sửa đình Chèm: Khẩn trương báo cáo, đề xuất phương án xử lý

SGGPO

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương vừa ký văn bản số 1066/BVHTTDL- DSVH, đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở VH-TT Hà Nội khẩn trương báo cáo về nội dung liên quan đến việc thực hiện tu sửa cấp thiết di tích đình Chèm (phường Thụy Phương, quận Bắc từ Liêm, Hà Nội).

Tin liên quan

Tại văn bản 1066/BVHTTDL- DSVH, Bộ VH-TT-DL nêu, trên cơ sở thông tin phản ánh của các báo về việc tu sửa cấp thiết di tích đình Chèm có khả năng ảnh hưởng đến di tích, ngày 25-3, Cục Di sản Văn hóa đã có văn bản đề nghị Sở VH-TT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế di tích, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND TP Hà Nội và Bộ VH-TT-DL (Công văn số 237/DSVH-DT).

Vụ tu sửa đình Chèm: Khẩn trương báo cáo, đề xuất phương án xử lý  ảnh 1 Ngổn ngang công trình tu sửa cấp thiết tại di tích Quốc gia đặc biệt đình Chèm (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) 
Tuy nhiên, đến nay, Bộ VH-TT-DL chưa nhận được báo cáo của Sở VH-TT TP Hà Nội. Vì vậy, Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở VH-TT Hà Nội khẩn trương báo cáo về nội dung liên quan đến việc thực hiện tu sửa cấp thiết di tích đình Chèm, đề xuất phương án xử lý, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, phát huy giá trị di tích theo đúng quy định pháp luật về di sản văn hóa.
Bộ VH-TT-DL cũng nhấn mạnh, báo cáo và đề xuất của Hà Nội để có cơ sở trả lời báo chí và không gây ảnh hưởng tiêu cực trong cộng đồng xã hội.

Trước đó, ngày 25-3, đoàn kiểm tra của Sở VH-TT Hà Nội thanh tra “nóng” tại di tích quốc gia đặc biệt đình Chèm. Một số sai phạm đã được phát hiện. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào được đưa ra xung quanh việc tu sửa cấp thiết tại di tích này.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Có bột nhưng chưa gột nên hồ

Vai trò của văn hóa, đặc biệt là các ngành công nghiệp văn hóa, được coi là một động lực vừa góp phần trực tiếp mang lại lợi ích kinh tế - xã hội, vừa góp phần hiệu quả vào sự phát triển chung của đất nước. 

Phim

Thanh xuân trở lại trong Thời hoa dại

Đề tài thanh xuân vườn trường tưởng quen thuộc nhưng trong Thời hoa dại một câu chuyện trải dài ở hai thời kỳ khác nhau vẫn mang đến những cung bậc cảm xúc xao xuyến.


Âm nhạc

Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake

Hoài Lâm vừa gây sốt khi trở lại với âm nhạc, cùng ca sĩ Duy Drake tung MV Trách hai từ thương em. Thông tin này gây chú ý với khán giả yêu nhạc bởi sau thời gian dài “mất hút” khỏi làng nhạc Việt, đây là lần trở lại hiếm hoi của Hoài Lâm. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 5 chỉ tìm được 1 giải A

Trên cơ sở 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao đổi và thảo luận kỹ trước khi biểu quyết thông qua các cuốn sách đạt giải. Kết quả, hội đồng đã thống nhất trao giải cho 26 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 1 giải A, 9 giải B và 16 giải C.

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.

Mỹ thuật

Y liệu hộ thân

“Bác sĩ Google” gần như là từ khóa của nhiều bạn trẻ trong việc tư vấn dùng thuốc, chữa bệnh khi gặp trục trặc về sức khỏe, chưa kể những hội nhóm trực tuyến trên mạng xã hội. Không ít người hậu “tra Google” thì mơ hồ trong mớ thông tin từ Tây y sang Đông y.
" />