WB: Việt Nam dẫn đầu thế giới về giảm nghèo

(SGGP).- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo chiều qua (8-5) ở Hà Nội, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Axel van Trotsenburg cho biết ông rất ấn tượng với những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong việc giảm nghèo hai thập kỷ qua: “Việt Nam là quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc giảm nghèo và sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ chính thức. Chúng tôi rất vui mừng vì quan hệ đối tác với Việt Nam đã góp phần vào thành công này”.

Ông Axel van Trotsenburg cam kết WB sẽ tiếp tục dành cho Việt Nam nguồn lực tài chính ở mức tối đa để góp phần cùng Việt Nam thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời khẳng định WB sẵn sàng chia sẻ, tư vấn chính sách cho Việt Nam, nhất là tư vấn các chính sách liên quan đến ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng.

Trong thời gian ở Hà Nội, Phó Chủ tịch WB đã tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, làm việc với đại diện nhiều bộ ngành để thảo luận về một loạt các vấn đề phát triển và cách giải quyết các thách thức đặt ra cho tương lai của Việt Nam. Ông sẽ kết thúc chuyến công tác tại TPHCM, nơi ông sẽ gặp gỡ với khu vực kinh tế tư nhân và đi thăm kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, là con kênh được cải tạo trong khuôn khổ dự án vệ sinh môi trường TPHCM.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn