WB: Việt Nam dẫn đầu thế giới về giảm nghèo

(SGGP).- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo chiều qua (8-5) ở Hà Nội, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Axel van Trotsenburg cho biết ông rất ấn tượng với những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong việc giảm nghèo hai thập kỷ qua: “Việt Nam là quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc giảm nghèo và sử dụng hiệu quả nguồn viện trợ chính thức. Chúng tôi rất vui mừng vì quan hệ đối tác với Việt Nam đã góp phần vào thành công này”.

Ông Axel van Trotsenburg cam kết WB sẽ tiếp tục dành cho Việt Nam nguồn lực tài chính ở mức tối đa để góp phần cùng Việt Nam thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời khẳng định WB sẵn sàng chia sẻ, tư vấn chính sách cho Việt Nam, nhất là tư vấn các chính sách liên quan đến ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng.

Trong thời gian ở Hà Nội, Phó Chủ tịch WB đã tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, làm việc với đại diện nhiều bộ ngành để thảo luận về một loạt các vấn đề phát triển và cách giải quyết các thách thức đặt ra cho tương lai của Việt Nam. Ông sẽ kết thúc chuyến công tác tại TPHCM, nơi ông sẽ gặp gỡ với khu vực kinh tế tư nhân và đi thăm kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, là con kênh được cải tạo trong khuôn khổ dự án vệ sinh môi trường TPHCM.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Cử tri TPHCM và nhiều tỉnh thành vẫn quan tâm vụ án Hồ Duy Hải

Vẫn có hàng chục ý kiến của cử tri TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk, Bình Phước, Bình Dương, Long An... quan tâm và đề nghị làm rõ việc xử lý vụ án Hồ Duy Hải, sớm thông tin cho cử tri và nhân dân biết quan điểm chính thức về vụ án...

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn