WENGER:“NIỀM TIN ĐÃ TRỞ LẠI”

 Edu (17) và Thierry Henry mừng bàn thắng.

Sau trận thắng Crystal Palace 5-1, HLV Wenger dõng dạc tuyên bố rằng niềm tin của Arsenal đã trở lại và hiện nay, thách thức lớn nhất của ông là giữ được phong độ cho đội bóng ở trận lượt đi vòng 1/16 tại Champions League vào tuần tới.

Trong 2 trận gần đây nhất, Arsenal đã ghi được tới 8 bàn thắng (3-1 trên sân Aston Villa và 5-1 trước Palace). Tất nhiên những bàn thắng và lối chơi tấn công nhuần nhuyễn ấy có thể chưa đủ để mang lại chức vô địch Premier League.

Song, đó vẫn là một sự hồi sinh kịp thời trước khi đội bóng thành London này bước vào trận đấu vòng 5 Cúp FA với Sheffield United vào cuối tuần này và trận Champions League tại Munich vào tuần tới. Nhất là mặt trận Champions League.

Wenger nói: “Chúng tôi đang chơi tốt và cần duy trì phong độ đó đến hết mùa giải. Tôi cảm thấy rằng trận thua Manchester United 2-4 trên sân nhà mới đây chỉ giống như một tai nạn, một cái ngày mà hàng hậu vệ của chúng tôi giống như đã đi vắng. Nhưng tôi luôn luôn khẳng định rằng niềm tin sẽ trở lại và có vẻ như nó đã trở lại. Trước mắt, chúng tôi cần cống hiến hết sức mình trong trận đấu với Bayern Munich”.

Ông nhấn mạnh: “Thực ra chúng tôi không thi đấu tệ hại như người ta tưởng. Đây là mùa bóng thành công thứ nhì của Arsenal nếu nói về điểm số và là năm thi đấu thành công nhất nếu nói về số bàn thắng ghi được.

Trong cuộc đua ở Premier League, chẳng qua Chelsea đã giành được quá nhiều điểm trong khi chúng tôi không tìm được sự chắc chắn trong phòng ngự”.


 Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác