Xác lập kỷ lục nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất

(SGGPO).- Chiều 22-12, tại TPHCM đã diễn ra Lễ xác lập Kỷ lục nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Theo đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao giấy chứng nhận Cặp anh em ruột là nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất cho hai bé Lê Minh Quang (5 tuổi) và bé Lê Minh Nhựt (4 tuổi).

Cả hai bé đang tham gia chương trình Người hùng tí hon  đang phát sóng trên đài Truyền hình Vĩnh Long. Từ lúc 2 – 3 tuổi, hai em đã được theo chân ông nội là NSƯT Duy Hà đến khắp các đoàn xiếc lớn nhỏ trong nước. Sau những lần theo dõi ông và các anh chị biểu diễn trên sân khấu, Minh Quang – Minh Nhựt dần trở nên yêu thích và bắt đầu tập tành xiếc. Được biết, NSƯT Duy Hà có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề. Ông từng lưu diễn tại các sự kiện giao lưu văn hóa lớn trong và ngoài nước.

Hai nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam được xác nhận kỷ lục  

Người hùng tí hon là chương trình tìm kiếm tài năng dành cho trẻ em từ 4 -13 tuổi trong các lĩnh vực ca hát, khiêu vũ và biểu diễn nghệ thuật. Được biết, tại Tây Ban Nha, phiên bản gốc Little Giants đã bước vào mùa thứ 3 và cực kỳ thành công khi thu hút hơn 3 triệu người xem. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình Người hùng tí hon đạt mốc rating cao nhất của Đài truyền hình Vĩnh Long với 28 triệu lượt xem trên trang YouTube và 133.000 ngàn lượt yêu thích trên fanpage của chương trình. Đêm live show chung kết của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 30-1-2016.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật