Xây dựng nhà máy điện gió ở Tây Nguyên

(SGGP).- Ngày 6-3, tại xã Đliê-Yang, huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk), Công ty TNHH Giải pháp năng lượng gió HBRE (trụ sở tại TPHCM) đã khởi công xây dựng giai đoạn 1 của dự án “Trang trại phong điện Tây Nguyên”. Dự án có tổng công suất thiết kế là 120MW, tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng, sản lượng điện cung cấp 450 triệu kWh/năm, đủ khả năng cung cấp cho 200.000 hộ gia đình.

Dự án chia làm 3 giai đoạn và dự kiến đến năm 2020 sẽ hoàn thành toàn bộ. Riêng giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và hòa vào điện lưới quốc gia trong quý 2 năm 2016, với công suất là 28 MW.

Tây Nguyên là một trong những vùng có nguồn năng lượng gió dồi dào và ổn định nhất Việt Nam. Theo kết quả nghiên cứu của Bộ Công thương năm 2012, tổng công suất lắp đặt điện gió của Tây Nguyên chiếm khoảng 25% trên tổng sản lượng điện gió tiềm năng của quốc gia.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023.