Xem - Nghe - Đọc

- Đĩa phim VCD và nhạc CD “Yêu một mình”, do Hãng phim Trẻ và Kim Lợi Studio thực hiện, với phần thể hiện chính của Quốc Đại. Giọng hát hay hình ảnh đẹp qua các bài hát: “Trăng hờn tủi”, “Yêu một mình”, “Người không cô đơn”, “Vầng trán suy tư”, “Màu hoa bí”, “Nhật ký đời tôi”, “Mùa xuân ông đồ”, Mưa trên phố Huế”…

L.V.

- Tập sách “Di tích lịch sử văn hóa TPHCM - Một số cơ sở tín ngưỡng dân gian”, do Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh TPHCM ấn hành. Nội dung giới thiệu về 10 đình, 2 miếu, 1 điện, 3 lăng, 6 hội quán khá nổi tiếng trong số trên 500 cơ sở tín ngưỡng dân gian hiện có ở TP Hồ Chí Minh.

L.T.

- Đĩa CD vở cải lương “Xử án Bàng Quý Phi” của soạn giả Viễn Châu, do Thanh Nga, Út Trà Ôn, Hữu Phước, Ngọc Giàu thể hiện. Ngoài vở cải lương, trong đĩa còn thu các tiết mục vọng cổ nổi tiếng “Phạm Lãi biệt Tây Thi”, “Tình nở Đào Hoa Thôn”, “Nửa đêm sầu hận” và trích đoạn “Bụi mờ ải nhạn”. GĐ SX và biên tập: Lê Ngọc Liên. Công ty TNHH đĩa hát Việt Nam sản xuất và phát hành tại 82 Hồ Tùng Mậu, Q1.

B.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Trị “rác văn hóa” tận gốc

Loạt bài Chẩn trị “rác văn hóa” (đăng trên Báo SGGP từ ngày 6-6 đến 9-6) nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả, bởi những vấn đề đặt ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống văn hóa - tinh thần của người dân hiện nay, đặc biệt là người trẻ. Chúng tôi đã ghi nhận ý kiến của bạn đọc xung quanh vấn đề nhức nhối này. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sách hè thiếu nhi: Nhiều tác giả Việt vào cuộc

Mùa sách hè năm nay khởi động vào đúng đợt dịch Covid-19 thứ 4. Tuy nhiên, không vì thế mà mảng sách dành cho độc giả nhí bị chững lại. Đặc biệt, số lượng tác giả Việt năm nay tăng đáng kể. Đây là tín hiệu lạc quan khi mảng sách dành cho thiếu nhi trong nước vẫn bị xem là lép vế trước sách dịch.

Sáng tác

Ngày mùa

Mùa hè ở thành phố, đi đâu cũng chỉ thấy những tòa cao ốc tít tắp và đường nhựa bóng loáng. Người ta bỗng nhớ ngày hạ xa xăm, chạy chân trần trên đường làng, rơm rạ thơm nồng, vấn vít. 

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.