Xem xét khởi tố vụ án Phó Cục trưởng bị mất trộm gần 400 triệu đồng

Nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết sẽ xem xét khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) bị mất trộm gần 400 triệu đồng.

Tin liên quan

Khách sạn nơi Phó Cục trưởng mất gần 400 triệu đồng

Khách sạn nơi Phó Cục trưởng mất gần 400 triệu đồng

Chiều tối ngày 28-9, ông Phan Nhân Duy, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Long An, cho biết liên quan đến vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) bị mất trộm gần 400 triệu đồng tại Long An, chiều ngày 28-9, Đoàn kiểm tra này đã tạm dừng hoạt động kiểm tra “về việc thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường” trên địa bàn tỉnh Long An do ông Quang về Hà Nội và chưa biết bao giờ kiểm tra trở lại.

Theo Sở TN-MT Long An,  từ khi triển khai quyết định đến nay, Đoàn kiểm tra của ông Quang đã kiểm tra được 7 doanh nghiệp. Kế hoạch của đoàn là kiểm tra 30 doanh nghiệp, tập trung ở lĩnh vực xử lý chất thải và các doanh nghiệp có hồ sơ do Bộ TN-MT thẩm định. Bên cạnh đó, nguồn tin từ Công an tỉnh Long An cho biết sẽ xem xét khởi tố vụ án để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trong một diễn biến khác, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Quang đã có bản tường trình gửi lãnh đạo Tổng cục Môi trường về vụ việc và nguồn gốc số tiền. Ông Quang cho biết số tiền này là tiền của gia đình (vợ ông Quang đưa), ông mang đi giải quyết việc gia đình kết hợp chuyến trong công tác.

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án