Xin giúp cô giáo trẻ bị tai nạn thương tâm

Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm năm 2010 nhưng cô giáo trẻ Lê Thị Như Hoa (SN 1990) không tìm được việc làm tại quê nhà (Tiền Hải, Thái Bình) nên phải bôn ba đến tận xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước để xin dạy ở trường tiểu học xã Minh Tâm. Ngày 8-1-2012, trên đường đi đến trường, Như Hoa bị xe tải chở rác mất thắng lao xuống dốc, va chạm vào xe của Như Hoa và kéo lê cô một đoạn hơn 10m. Tai nạn khiến Như Hoa bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ xác định Như Hoa bị chấn thương đầu mặt, chân trái gãy 1/3 giữa xương đùi tới cẳng chân, hiện phải bắt 6 vít để định vị xương cẳng chân trái, chân phải bị lóc hết phần mềm từ cạnh sườn đến đầu gối, sống xương mũi bị gãy kéo sụp mắt phải, không mở to được, thị lực bị giảm.

Từ đó đến nay, Như Hoa đã phải trải qua 7 lần phẫu thuật trong tình trạng hôn mê kéo dài gần 3 tháng. Hiện tại Như Hoa đã tạm thời hồi tỉnh và được chuyển về khu điều dưỡng của bệnh viện ở quận 8 (giường 125, phòng 1, khoa ngoại 2) để nơi đây tiếp tục theo dõi (ảnh). Như Hoa sẽ còn phải chịu nhiều lần phẫu thuật nữa để mổ da ghép xương đùi, cẳng và xương gót chân, ghép da các phần mềm bị lóc, thời gian điều trị chắc chắn phải đến cả năm.

Nhiều bạn đồng nghiệp, trường, ngành giáo dục huyện Hớn Quản và tỉnh Bình Phước đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một phần kinh phí. Tuy nhiên với mức độ thương tật như vậy, chắc chắn việc điều trị của Như Hoa phải kéo dài và tốn kém rất nhiều.

Rất mong bạn đọc xa gần giúp đỡ cô giáo đáng thương này để Như Hoa sớm trở về với bục giảng, tiếp tục thực hiện mơ ước của mình. Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263.

Đặng Chí Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện