Xu hướng ăn chay dịp Giáng sinh ở Anh

SGGP
Ăn chay trong ngày lễ Giáng sinh đang trở thành xu hướng mới ở Anh. Kết quả khảo sát mới từ Hội Thuần chay ở Anh cho thấy sự quan tâm đến chế độ ăn thuần chay đã tăng gấp 7 lần trong vòng 5 năm, từ năm 2014 đến 2019. Ngoài ra, ứng dụng tiết kiệm tiền Get Chip vừa công bố một nghiên cứu cho biết ăn chay vào Giáng sinh có thể giúp tiết kiệm được 56 bảng Anh (hơn 100USD).

Bàn tiệc lễ Giáng sinh với các món chay của một gia đình người Anh

Bàn tiệc lễ Giáng sinh với các món chay của một gia đình người Anh

Christina Joanna Forrest, huấn luyện viên thể dục, cho biết cô và người yêu của mình đã làm bữa tối Giáng sinh thuần chay vào năm ngoái cho gia đình và mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình. Thậm chí, sau đó họ còn làm các món nướng thuần chay vào các ngày chủ nhật và dịp lễ khác. Bữa tiệc Giáng sinh của Christina gồm lá hương thảo, khoai tây, húng tây, củ cải tây nướng, cà rốt và bí ngô, súp lơ nướng với ớt bột hun khói, củ nghệ và thìa là với dầu tỏi và rau cải thìa chiên với tỏi tây.

Theo Hội Thuần chay, nếu mọi người trên thế giới cùng ăn chay, đến năm 2050, giảm 2/3 lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe và tránh thiệt hại về khí hậu trị giá 1.500 tỷ USD.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.