Xu hướng ăn chay dịp Giáng sinh ở Anh

SGGP
Ăn chay trong ngày lễ Giáng sinh đang trở thành xu hướng mới ở Anh. Kết quả khảo sát mới từ Hội Thuần chay ở Anh cho thấy sự quan tâm đến chế độ ăn thuần chay đã tăng gấp 7 lần trong vòng 5 năm, từ năm 2014 đến 2019. Ngoài ra, ứng dụng tiết kiệm tiền Get Chip vừa công bố một nghiên cứu cho biết ăn chay vào Giáng sinh có thể giúp tiết kiệm được 56 bảng Anh (hơn 100USD).

Bàn tiệc lễ Giáng sinh với các món chay của một gia đình người Anh

Bàn tiệc lễ Giáng sinh với các món chay của một gia đình người Anh

Christina Joanna Forrest, huấn luyện viên thể dục, cho biết cô và người yêu của mình đã làm bữa tối Giáng sinh thuần chay vào năm ngoái cho gia đình và mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình. Thậm chí, sau đó họ còn làm các món nướng thuần chay vào các ngày chủ nhật và dịp lễ khác. Bữa tiệc Giáng sinh của Christina gồm lá hương thảo, khoai tây, húng tây, củ cải tây nướng, cà rốt và bí ngô, súp lơ nướng với ớt bột hun khói, củ nghệ và thìa là với dầu tỏi và rau cải thìa chiên với tỏi tây.

Theo Hội Thuần chay, nếu mọi người trên thế giới cùng ăn chay, đến năm 2050, giảm 2/3 lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm chi phí chăm sóc sức khỏe và tránh thiệt hại về khí hậu trị giá 1.500 tỷ USD.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.