Xử lý đối tượng đụng chết đội trưởng kiểm lâm

(SGGP).- Ngày 29-12, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát đã có công điện đề nghị lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ hành vi phạm tội và sớm đưa ra pháp luật xử lý đối tượng lái xe đụng chết ông Vũ Xuân Hải (53 tuổi), Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động số 2 - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng.

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo lực lượng liên ngành tăng cường công tác kiểm tra, triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn, phát hiện kịp thời các đối tượng “đầu nậu”, kẻ chủ mưu, chủ đường dây khai thác, buôn bán gỗ trái pháp luật, các đối tượng chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự xã hội để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như Báo SGGP đã đưa tin, rạng sáng 28-12, trong khi truy đuổi, chặn bắt xe chở gỗ lậu trên địa bàn huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng), ông Vũ Xuân Hải đã bị tài xế điều khiển xe chở gỗ lậu là Hoàng Minh Trung (19 tuổi) đụng chết. Công an tỉnh Lâm Đồng đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Trung.

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phiên tòa xét xử Nguyễn Xuân Đường

Đề nghị mở rộng điều tra việc lộ thông tin cho Nguyễn Xuân Đường

Đáng lưu ý, cử tri đề nghị Bộ Công an mở rộng điều tra làm rõ có hay không việc để lộ thông tin cho đối tượng Nguyễn Xuân Đường khi đối tượng này bỏ trốn ngay khi có quyết định khởi tố bị can; bảo đảm sự công khai, nghiêm minh trong quá trình xử lý tội phạm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Các bị cáo khai, cho vay theo chỉ đạo của ông Trần Bắc Hà

Sáng 27-10, ngày làm việc thứ hai, phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) tiếp tục với các phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản…