Xử lý dứt điểm các dự án “treo”

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM đối với những dự án đã hết thời gian gia hạn mà chủ đầu tư vẫn không tiếp tục xin gia hạn.

Cụ thể là các dự án nhà ở, sản xuất kinh doanh và phúc lợi công cộng có tỷ lệ bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt trên 50% diện tích đất dự án, thậm chí những dự án đã bồi thường, giải phóng mặt bằng đạt 100%.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với các sở-ngành liên quan rà soát tình hình thực hiện các dự án không được gia hạn văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư (khoảng hơn 300 dự án). TP lưu ý, đối với các dự án chậm trễ do nguyên nhân khách quan, Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban Quản lý Khu Nam đề xuất xử lý trong quý 1-2014.

Trước đó, một số quận huyện như: 4, 5, 7, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Chánh, Hóc Môn kiến nghị TP rà soát lại các dự án thuộc diện sẽ xóa bỏ theo quy định nếu chủ đầu tư không xin gia hạn thời gian thực hiện (có 14 dự án trong diện xin rà soát lại) vì đây là các dự án nhà ở và sản xuất kinh doanh trên địa bàn, chủ đầu tư vẫn còn nhu cầu đầu tư, xây dựng.

Liên quan đến xử lý các dự án “treo” trên địa bàn TP, UBND TP cũng sẽ thu hồi các chung cư xuống cấp để đưa ra đấu thầu chọn nhà đầu tư thực hiện cải tạo mới cũng như giải quyết các vướng mắc của dự án Khu đô thị cảng Hiệp Phước và dự án Khu Đại học Hưng Long.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.