Xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp có xe gây tai nạn làm chết 2 người tại Bạc Liêu

SGGPO
Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) vừa yêu cầu Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu kiểm tra, xử lý vi phạm của doanh nghiệp vận tải trong vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra ngày 5-3 tại TP Bạc Liêu.

Vụ tai nạn xảy ra khi xe buýt BKS 94B-006.98 đổ dốc cầu Kim Sơn, theo hướng từ trung tâm TP Bạc Liêu đi khu du lịch Quan Âm phật đà bất ngờ mất lái, lao sang lề đường bên trái, đâm vào 2 người đi bộ theo chiều ngược lại. Hậu quả, vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và 1 người bị thương. 

Thông tin ban đầu cho thấy, xe buýt BKS 94B-006.98 của HTX Đại Thắng II, đã hết hạn đăng kiểm từ ngày 15-2, thiết bị giám sát hành trình trên xe không hoạt động theo quy định. 

Để khắc phục hậu quả vụ tai nạn, đồng thời ngăn ngừa các sự việc tương tự xảy ra, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần xác minh và xử lý trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải trong việc chưa thực hiện nghiêm phương án bảo đảm an toàn giao thông, bộ phận quản lý và theo dõi an toàn giao thông của đơn vị hoạt động không hiệu quả để xảy ra việc đưa phương tiện quá hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào kinh doanh vận tải hành khách. 

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu các cơ quan quản lý tổ chức kiểm tra toàn diện điều kiện kinh doanh vận tải và việc chấp hành quy định về kinh doanh đối với HTX Đại Thắng II theo quy định của Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trốn truy quét, một con bạc té lầu tử vong

Sáng 6-4, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an quận Ngũ Hành Sơn vừa triệt phá một sòng bạc trên địa bàn. Khi lực lượng đến truy quét, các con bạc tháo chạy, trong đó có một người tử vong khi nhảy từ một nhà cao tầng để tẩu thoát.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP