Xử lý thích đáng người tung tin đồn thất thiệt về tăng giá xăng dầu

Ngày 5-4, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã chính thức bác bỏ tin đồn thất thiệt tối 4-4 về việc giá xăng sẽ tăng lên 25.000 đồng/lít khiến người dân ở Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh miền Trung Tây Nguyên đổ xô đi mua xăng tích trữ.
 
Trả lời báo chí, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết: Giá xăng dầu trên thế giới, trong đó có giá dầu thô và các sản phẩm xăng dầu chế biến đang diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng cao, tác động không nhỏ đến kinh tế của Việt Nam. Vì vậy, trong quý 1 vừa qua, Liên bộ Tài chính - Công thương đã điều chỉnh tăng 2 lần giá xăng dầu. Lần thứ nhất là ngày 24-2 với giá xăng dầu tăng bình quân từ 2.100 - 3.900 đồng/lít. Lần thứ 2 là ngày 29-3 vừa qua, giá xăng dầu tăng từ 2.100 - 2.800 đồng/lít.
 
Theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, ngay khi nhận được tin đồn giá xăng dầu có thể tăng từ 8.000 - 10.000 đồng/lít, Bộ Công thương đã liên hệ ngay với Đài Truyền hình Việt Nam để bác bỏ thông tin thất thiệt này. Mặt khác, Bộ Công thương cũng chỉ đạo các sở công thương phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguồn tin thất thiệt và nếu phát hiện được sẽ xử lý thích đáng.

Về phía Petrolimex - doanh nghiệp đầu mối lớn nhất cung ứng xăng dầu cho thị trường, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Đàm Thanh Huyền khẳng định: Với cách điều hành giá xăng dầu tiếp cận giá thế giới, việc cung ứng xăng dầu trong thời gian tới sẽ bớt khó khăn.
 
Tối 5-4, đại diện Nhà máy lọc dầu Dung Quất cho biết: Nhà máy đã hoạt động ổn định trở lại 100% công suất vào chiều 5-4. Với việc hoạt động ổn định, trong tháng 4 này, nhà máy sẽ sản xuất được 430.000 tấn xăng dầu các loại để cung ứng cho thị trường.

M.HUỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chuyện dài hơi

- Vậy là đoàn thể thao xứ mình tại Olympic 2020 không thể giành được tấm huy chương nào làm thuốc. Sao lần trước xứ mình có huy chương vàng lẫn bạc, mà lần này thì không? Hay lần trước ăn hên?

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn