Xứ sở mến yêu

- Cộng đồng người nước ngoài ở xứ mình đang góp tay hưởng ứng chiến dịch “Cảm ơn Việt Nam” và “Việt Nam cố lên”. Một giáo viên tiếng Anh, ở Việt Nam đã 10 năm là người khởi xướng hoạt động này. Và ngay lập tức, nhiều người khác đã hứng khởi tham gia.

- Họ cảm ơn ai, về điều gì?
- Lời cảm ơn được gửi tới bộ đội và công an, y bác sĩ, tình nguyện viên Việt Nam đang ở trên tuyến đầu phòng chống dịch. Lời tri ân ấy tự nảy ra, khi họ chứng kiến những nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ và người dân khắp Việt Nam trong suốt mấy tháng xảy ra biến cố khó lường. Cũng có người biết ơn tự đáy lòng, vì họ và gia đình đã được cứu sống, an toàn trong đại dịch.
- Xúc động quá. Những người ở xa đến mà bộc lộ như thế, hẳn phải có thôi thúc rất ấm áp từ bên trong.
- Những người nước ngoài ấy đến từ Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Ấn Độ, Latvia… Họ sống và làm việc ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, và nhiều người đã coi đây là quê hương thứ hai. “Tôi đã coi người Việt cũng như anh em của mình” - lời sẻ chia chan chứa ấy khiến ai nghe được cũng rưng rưng. Sự tri ân của họ đã trở thành sợi dây nối kết tự nhiên với bao nhiêu người khác.
- Dịch bệnh cũng đáng sợ. Nhưng trong cơn nguy ấy, họ lại được chia sẻ an lành ở một xứ sở mến yêu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ là chơi chữ

- Xăng dầu vừa tăng giá. Người tiêu dùng không bất ngờ vì đã biết là giá bán lẻ phải tăng khi giá xăng dầu nhập đã tăng. Nhưng có một thứ vẫn khá là bí mật: giá bán lẻ có minh bạch hay không?

Giao thông - Đô thị

Kiến nghị thống nhất quy mô dự án đường kết nối nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất

Theo UBND TP, ngày 28-6-2019, Bộ Quốc phòng đã thống nhất đề nghị của UBND TP về chủ trương phương án hướng tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa (đoạn qua đất quốc phòng) tại quận Tân Bình, trên cơ sở việc triển khai phương án tuyến đường không làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ quốc phòng của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Phát triển nông nghiệp bền vững

Nhiều năm qua, ngành nông nghiệp ghi nhận một số tiến bộ vượt bậc, được đánh giá là lĩnh vực duy trì được tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trong dài hạn, đóng góp quan trọng vào GDP cả nước.