Xứ sở mến yêu

- Cộng đồng người nước ngoài ở xứ mình đang góp tay hưởng ứng chiến dịch “Cảm ơn Việt Nam” và “Việt Nam cố lên”. Một giáo viên tiếng Anh, ở Việt Nam đã 10 năm là người khởi xướng hoạt động này. Và ngay lập tức, nhiều người khác đã hứng khởi tham gia.

- Họ cảm ơn ai, về điều gì?
- Lời cảm ơn được gửi tới bộ đội và công an, y bác sĩ, tình nguyện viên Việt Nam đang ở trên tuyến đầu phòng chống dịch. Lời tri ân ấy tự nảy ra, khi họ chứng kiến những nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ và người dân khắp Việt Nam trong suốt mấy tháng xảy ra biến cố khó lường. Cũng có người biết ơn tự đáy lòng, vì họ và gia đình đã được cứu sống, an toàn trong đại dịch.
- Xúc động quá. Những người ở xa đến mà bộc lộ như thế, hẳn phải có thôi thúc rất ấm áp từ bên trong.
- Những người nước ngoài ấy đến từ Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Ấn Độ, Latvia… Họ sống và làm việc ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, và nhiều người đã coi đây là quê hương thứ hai. “Tôi đã coi người Việt cũng như anh em của mình” - lời sẻ chia chan chứa ấy khiến ai nghe được cũng rưng rưng. Sự tri ân của họ đã trở thành sợi dây nối kết tự nhiên với bao nhiêu người khác.
- Dịch bệnh cũng đáng sợ. Nhưng trong cơn nguy ấy, họ lại được chia sẻ an lành ở một xứ sở mến yêu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />