Xứ sở mến yêu

- Cộng đồng người nước ngoài ở xứ mình đang góp tay hưởng ứng chiến dịch “Cảm ơn Việt Nam” và “Việt Nam cố lên”. Một giáo viên tiếng Anh, ở Việt Nam đã 10 năm là người khởi xướng hoạt động này. Và ngay lập tức, nhiều người khác đã hứng khởi tham gia.

- Họ cảm ơn ai, về điều gì?
- Lời cảm ơn được gửi tới bộ đội và công an, y bác sĩ, tình nguyện viên Việt Nam đang ở trên tuyến đầu phòng chống dịch. Lời tri ân ấy tự nảy ra, khi họ chứng kiến những nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ và người dân khắp Việt Nam trong suốt mấy tháng xảy ra biến cố khó lường. Cũng có người biết ơn tự đáy lòng, vì họ và gia đình đã được cứu sống, an toàn trong đại dịch.
- Xúc động quá. Những người ở xa đến mà bộc lộ như thế, hẳn phải có thôi thúc rất ấm áp từ bên trong.
- Những người nước ngoài ấy đến từ Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Ấn Độ, Latvia… Họ sống và làm việc ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, và nhiều người đã coi đây là quê hương thứ hai. “Tôi đã coi người Việt cũng như anh em của mình” - lời sẻ chia chan chứa ấy khiến ai nghe được cũng rưng rưng. Sự tri ân của họ đã trở thành sợi dây nối kết tự nhiên với bao nhiêu người khác.
- Dịch bệnh cũng đáng sợ. Nhưng trong cơn nguy ấy, họ lại được chia sẻ an lành ở một xứ sở mến yêu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận