Xứ sở mến yêu

- Cộng đồng người nước ngoài ở xứ mình đang góp tay hưởng ứng chiến dịch “Cảm ơn Việt Nam” và “Việt Nam cố lên”. Một giáo viên tiếng Anh, ở Việt Nam đã 10 năm là người khởi xướng hoạt động này. Và ngay lập tức, nhiều người khác đã hứng khởi tham gia.

- Họ cảm ơn ai, về điều gì?
- Lời cảm ơn được gửi tới bộ đội và công an, y bác sĩ, tình nguyện viên Việt Nam đang ở trên tuyến đầu phòng chống dịch. Lời tri ân ấy tự nảy ra, khi họ chứng kiến những nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ và người dân khắp Việt Nam trong suốt mấy tháng xảy ra biến cố khó lường. Cũng có người biết ơn tự đáy lòng, vì họ và gia đình đã được cứu sống, an toàn trong đại dịch.
- Xúc động quá. Những người ở xa đến mà bộc lộ như thế, hẳn phải có thôi thúc rất ấm áp từ bên trong.
- Những người nước ngoài ấy đến từ Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Ấn Độ, Latvia… Họ sống và làm việc ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, và nhiều người đã coi đây là quê hương thứ hai. “Tôi đã coi người Việt cũng như anh em của mình” - lời sẻ chia chan chứa ấy khiến ai nghe được cũng rưng rưng. Sự tri ân của họ đã trở thành sợi dây nối kết tự nhiên với bao nhiêu người khác.
- Dịch bệnh cũng đáng sợ. Nhưng trong cơn nguy ấy, họ lại được chia sẻ an lành ở một xứ sở mến yêu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />