Yêu cầu ngưng hoạt động một phòng khám có nhân viên người Trung Quốc

(SGGP).- Ngày 8-5, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã thanh tra đột xuất Phòng khám đa khoa Hiệp Hòa (31-31A-31B đường Trường Sơn, phường 4, quận Tân Bình). Tại thời điểm thanh tra, phòng khám đang hoạt động nhưng không xuất trình được hồ sơ pháp lý. Đồng thời tại tầng 1 có nhiều nhân viên người Trung Quốc mang áo chuyên môn nhưng chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn và chứng chỉ hành nghề.

Có nhiều bệnh nhân đến khám, điều trị các bệnh trĩ, xuất tinh sớm… với chi phí rất cao nhưng phòng khám không niêm yết giá. Ở lầu 4 của phòng khám cũng có nhiều bệnh nhân lưu trú. Hơn nữa, thời điểm kiểm tra cũng không có người phiên dịch theo quy định… Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám nói trên ngưng hoạt động đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật.

Tường Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).