Zidane: “Real chỉ có thành công mới xoa dịu nỗi đau”

Hai mùa bóng liên tiếp trắng tay, điều đó thật sự quá thất vọng đối với một đội bóng sở hữu nhiều nhân tài bóng đá như Real Madrid. Với một cầu thủ đã thành danh và có được tất cả những danh hiệu từ World Cup, Euro, Champions League và các phần thưởng cá nhân khác như nhạc trưởng Zinedine Zidane thì danh tiếng ít nhiều cũng bị mất dần.

Zidane với một niềm tin mãnh liệt vào Real Madrid.

Để tránh tái diễn kịch bản cũ, ngay từ bây giờ, Real Madrid và Zidane bắt đầu hướng đến những mục tiêu mà họ đã đánh mất trong hai mùa bóng gần đây. Anh nói: “Những gì xảy ra trong hai mùa bóng trước thật tồi tệ, những ai yêu quí Real không thể chấp nhận được. Là một thành viên của Real, tôi hiểu cảm giác khi sự mong đợi trở thành nỗi thất vọng. Thế nên chỉ có thành công ở mùa bóng tới, Real mới có thể xoa dịu nỗi đau”.

Nỗi đau mà Zidane vừa đề cập không phải chỉ riêng anh mà đó là của tất cả những tín đồ yêu quí Real trên toàn cầu. Bởi thế nên Zidane mong muốn các đồng đội của anh phải chuẩn bị tinh thần, thể lực thật tốt cho mùa bóng mới. “Tôi luôn tin rằng đội ngũ Real có thể chinh phục bất cứ cuộc chơi nào bởi chúng tôi là một đội bóng mạnh, điều đó tôi không cần phải phân tích nhiều. Nhưng vấn đề của chúng tôi là cần phải tự tin vào sức mạnh đó để phát huy nó theo đúng với những mục tiêu đã đề ra” – Zidane tự tin.

Real có cần phải tăng cường thêm cầu thủ cho mùa bóng mới không? Theo Zidane, sau mỗi mùa bóng, chuyện một cầu thủ ra đi và người khác đến là điều tất yếu của bóng đá hiện đại nên nếu Ban huấn luyện cảm thấy cần thiết, họ ắt sẽ có cách để giải quyết. Tuy nhiên, ý kiến riêng của Zidane thì đội hình hiện tại rất mạnh và đã được minh chứng qua kết quả của 10 lượt trận cuối bất bại tại giải La Liga vừa qua. Vì vậy, không thể nói là Real đã đánh mất sức mạnh và cần thiết phải gia cố thêm. Giải thích thêm về điều này, Zidane nói: “Tôi cho rằng thất bại ở hai mùa bóng qua là vì chúng tôi đã không có một khởi đầu tốt và bị hụt hơi vào thời điểm quyết định. Nếu khắc phục được điểm yếu này, tôi tin Real sẽ có một kết quả khả quan ở mùa bóng tới”.

Zidane cho biết thêm, anh thật sự mong muốn những cầu thủ như Guti, Figo và Owen sẽ tiếp tục ở lại với Real sau những khó khăn họ phải trải qua ở mùa bóng trước. Zidane khẳng định: “Tôi biết Guti, Figo và cả Owen đều muốn cống hiến cho Real, nhưng tôi cũng hiểu những gì mình mong muốn không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Tôi chỉ có thể cầu chúc cho mọi điều tốt lành đến với họ và Real, vì sự thành công của Real sẽ sớm xoa dịu nỗi đau của tất cả”.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác