13 ngư dân gặp nạn chìm tàu, thiệt hại hơn 3 tỷ đồng

SGGPO

Ngày 25-10, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, 13 ngư dan gặp nạn chìm tàu trên biển đã được đưa về đất liền an toàn. Ước tính thiệt hại ban đầu hơn 3 tỷ đồng.

Khoảng 15 giờ, ngày 22-10, tàu cá QNg 96307 TS đang đánh bắt cá biển Hoàng Sa thì gặp giông tố, sóng lớn, tàu bị phá nước, đánh chìm. Tàu này do ông Nguyễn Văn Hộ (thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ tàu, trên tàu có 13 ngư dân.

Trước khi bị sóng đánh chìm tàu, chủ tàu đã kịp liên lạc với các tàu cá trong khu vực đánh bắt ứng cứu.

Lúc này, tàu cá QNg 96789 của ông Dương Văn Lành (thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn) đang đánh cá gần đó đã tới ứng cứu.

Trong thời gian chờ trợ giúp từ tàu cá của ông Lành. Các ngư dân tàu QNg 96307 đã ôm can nhựa trôi dạt trên biển nhiều giờ liền.

Khoảng 14 giờ ngày 23-10, tàu cá của ông Lành đã tiếp cận được tàu QNg 96307. Đến ngày 24-10, tàu cá của ông Lành đã đưa các ngư dân bị nạn trở về đảo Lý Sơn an toàn. Tuy nhiên, tàu cá QNg 96307 bị chìm hoàn toàn, không thể lai dắt, cứu vớt, thiệt hại ban đầu hơn 3 tỷ đồng.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức vì để vi phạm xây dựng

Cảnh cáo Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức vì để vi phạm xây dựng

5 công trình xây dựng sai phép có diện tích lớn, được hợp khối và ngăn thành căn hộ để bán, cho thuê. Chính việc buông lỏng quản lý này, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức (TPHCM) Trần Văn Dũng bị cảnh cáo. Đội trưởng Đội Thanh tra địa bàn bị cách các chức vụ trong đảng và yêu cầu Sở Xây dựng cách chức bên chính quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn