15 ngân hàng tham gia thu thuế điện tử 24/7

SGGP
Sau hơn 8 tháng triển khai đề án “Nộp thuế điện tử và thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu 24/7”, đã có 15 ngân hàng thương mại tham gia thu thuế điện tử.
Qua đó, có 1.300 doanh nghiệp với khoảng 33.000 giao dịch nộp thuế điện tử 24/7.
Theo đánh giá của các chuyên gia, phương thức thu nộp thuế điện tử và thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu 24/7 của ngành hải quan đã mang lại nhiều tiện ích, đỡ tốn thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào, không bị hạn chế bởi giờ hành chính.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong số 15 ngân hàng tham gia thu thuế 24/7, có 11 ngân hàng có phát sinh số thu hiệu quả, 4 ngân hàng chưa phát sinh giao dịch.
Cụ thể, có gần 5.500 tỷ đồng giao dịch thành công bằng hình thức điện tử. Số thu thuế qua phương thức này tập trung vào một số địa phương lớn như: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ… Cả nước có 35 cục hải quan tỉnh, thành phố thì đã có 32 cục hải quan thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống.