15 ngân hàng tham gia thu thuế điện tử 24/7

SGGP
Sau hơn 8 tháng triển khai đề án “Nộp thuế điện tử và thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu 24/7”, đã có 15 ngân hàng thương mại tham gia thu thuế điện tử.
Qua đó, có 1.300 doanh nghiệp với khoảng 33.000 giao dịch nộp thuế điện tử 24/7.
Theo đánh giá của các chuyên gia, phương thức thu nộp thuế điện tử và thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu 24/7 của ngành hải quan đã mang lại nhiều tiện ích, đỡ tốn thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào, không bị hạn chế bởi giờ hành chính.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong số 15 ngân hàng tham gia thu thuế 24/7, có 11 ngân hàng có phát sinh số thu hiệu quả, 4 ngân hàng chưa phát sinh giao dịch.
Cụ thể, có gần 5.500 tỷ đồng giao dịch thành công bằng hình thức điện tử. Số thu thuế qua phương thức này tập trung vào một số địa phương lớn như: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ… Cả nước có 35 cục hải quan tỉnh, thành phố thì đã có 32 cục hải quan thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Xuất khẩu dệt may hướng tới mục tiêu 40 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam vừa công bố mục tiêu kim ngạch xuất khẩu dự ước sẽ đạt 40 tỷ USD trong năm 2019. Và để đạt được con số này, nhiều doanh nghiệp may đã chủ động đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm mới nhằm đáp ứng kịp các đơn hàng xuất khẩu trong quý 1-2019. 

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển sản xuất công nghiệp theo chiều sâu

Ngày 13-2 vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã chủ trì buổi phê duyệt nội dung triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2019 của Sở Công thương TPHCM. Tham dự còn có đại diện các sở, ngành chức năng của TPHCM. 

Quy hoạch kiến trúc

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 chậm tiến độ

Theo kế hoạch, dự án cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và quận 2, TPHCM) sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày 30-4-2019. Tuy nhiên, hiện nay khu vực phía quận 1 còn vướng hơn 11.000m² đất quốc phòng chưa được bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư tổ chức thi công.