15 ngân hàng tham gia thu thuế điện tử 24/7

SGGP
Sau hơn 8 tháng triển khai đề án “Nộp thuế điện tử và thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu 24/7”, đã có 15 ngân hàng thương mại tham gia thu thuế điện tử.
Qua đó, có 1.300 doanh nghiệp với khoảng 33.000 giao dịch nộp thuế điện tử 24/7.
Theo đánh giá của các chuyên gia, phương thức thu nộp thuế điện tử và thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu 24/7 của ngành hải quan đã mang lại nhiều tiện ích, đỡ tốn thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào, không bị hạn chế bởi giờ hành chính.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong số 15 ngân hàng tham gia thu thuế 24/7, có 11 ngân hàng có phát sinh số thu hiệu quả, 4 ngân hàng chưa phát sinh giao dịch.
Cụ thể, có gần 5.500 tỷ đồng giao dịch thành công bằng hình thức điện tử. Số thu thuế qua phương thức này tập trung vào một số địa phương lớn như: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ… Cả nước có 35 cục hải quan tỉnh, thành phố thì đã có 32 cục hải quan thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc