Bán kết khu vực miền Nam “Tiếng hát người làm báo 2018”

SGGP
Tối 13-10 tại Nhà hát Quân đội, TPHCM, đã diễn ra vòng bán kết khu vực miền Nam Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam lần thứ VI năm 2018, với 11 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca sôi nổi tranh tài. 

Đây là hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, thiết thực chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 43 cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các tỉnh thành và khoa báo chí của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. 

Vòng bán kết khu vực miền Bắc đã diễn ra tại TP Hải Phòng. Vòng bán kết khu vực miền Trung - Tây Nguyên của liên hoan sẽ diễn ra vào ngày 20-10 tại TP Đà Nẵng. Các thí sinh xuất sắc, các tiết mục có chất lượng cao sẽ được tuyển chọn vào vòng chung kết xếp hạng, được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 27-10. 

 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Nỗi buồn phim Việt

3 sự việc xảy ra liên tiếp và chưa đi đến hồi kết của làng phim Việt những ngày gần đây khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi: Đến khi nào chúng ta mới thực sự chuyên nghiệp, minh bạch và tôn trọng lẫn nhau.

Âm nhạc

Chương trình Giao hưởng Mùa đông

Chương trình “Giao hưởng Mùa đông” (Winter Sinfonia, ảnh) đã đến với khán giả yêu nhạc tại Hội Âm nhạc TPHCM. Theo tiếng Italy, “sinfonia” hay “symphony” trong tiếng Anh - không chỉ là giao hưởng mà bao gồm sự hòa âm, âm hưởng, là sự giao thoa của những nhạc cụ, giọng hát để vẽ nên những giai điệu muôn màu. 

Sân khấu

100 năm sân khấu cải lương - Tằm mãi vương tơ: Sân khấu thời khủng hoảng

Sau giai đoạn nhà nhà xem cải lương, người người mê cải lương, là giai đoạn sàn diễn thể hiện sự chậm chân khi song hành cùng cuộc sống. Qua thời hưng thịnh, sân khấu cải lương bước vào khủng hoảng vì thiếu kịch bản mới, chất lượng; mất dần những rạp hát; bị lấn át bởi nhiều loại hình giải trí hiện đại… 

Sách và cuộc sống

5 điểm chết trong Teamwork

Không đưa ra lý thuyết như sách giáo khoa, cuốn sách 5 điểm chết trong Teamwork của tác giả Patrick Lencioni là những bài học, câu chuyện “thực chiến” đáng giá trong việc xây dựng đội ngũ ban điều hành công ty - nhóm lãnh đạo tạo nên thành công của doanh nghiệp.

Sáng tác

Nỗi nhớ chiều đông

Ta về giữa buổi chiều sương
Đồng khô rơm rạ thơm hương mùa màng
Nhà ai hé nụ mai vàng
Lưng trời mây trắng nhẹ nhàng qua sông

Mỹ thuật

Tranh chân dung HLV Park Hang Seo lên sàn đấu giá

Tác phẩm “Người thầy của tôi” khắc họa chân dung huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam, ông Park Hang Seo sẽ chính thức lên sàn đấu giá tại Nhà Đấu giá nghệ thuật Chọn tại số 17, Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong phiên đấu giá ngày 30-12 tới đây.