Bảo vệ trẻ toàn diện khỏi bệnh do virus Rota gây ra

SGGP
Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi...

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo “Dữ liệu thực tế 10 năm về vaccine ngũ giá ngừa virus Rota” vừa được Tập đoàn MSD tổ chức đã cung cấp nhiều dữ liệu cho thấy hiệu quả của loại vaccine này trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bệnh tiêu chảy và giảm gánh nặng y tế cho cộng đồng suốt giai đoạn 2006- 2016.
Đánh giá về lợi ích của loại vaccine này, bà Michelle Goveia, Giám đốc Y khoa MSD Vaccine toàn cầu, cho biết: “Vaccine ngũ giá có chứa 5 chủng virus Rota gây bệnh phổ biến là các chủng G1, G2, G3, G4 và P1A[8]. Kể từ khi trẻ được chủng ngừa, nghiên cứu cho thấy vaccine có khả năng bảo vệ ổn định và kéo dài suốt 7 năm”.
Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi, những liều tiếp theo cách nhau tối thiểu 4 tuần. Liều thứ 3 cần hoàn thành trước khi trẻ được 32 tuần tuổi.

CHÍ THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Hơn 1500 người cao tuổi được Vinamilk hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vinnamilk Sure Prevent đã phối hợp cùng Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Gala thi đấu thể dục dưỡng sinh toàn quốc.