Bảo vệ trẻ toàn diện khỏi bệnh do virus Rota gây ra

SGGP
Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi...

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo “Dữ liệu thực tế 10 năm về vaccine ngũ giá ngừa virus Rota” vừa được Tập đoàn MSD tổ chức đã cung cấp nhiều dữ liệu cho thấy hiệu quả của loại vaccine này trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bệnh tiêu chảy và giảm gánh nặng y tế cho cộng đồng suốt giai đoạn 2006- 2016.
Đánh giá về lợi ích của loại vaccine này, bà Michelle Goveia, Giám đốc Y khoa MSD Vaccine toàn cầu, cho biết: “Vaccine ngũ giá có chứa 5 chủng virus Rota gây bệnh phổ biến là các chủng G1, G2, G3, G4 và P1A[8]. Kể từ khi trẻ được chủng ngừa, nghiên cứu cho thấy vaccine có khả năng bảo vệ ổn định và kéo dài suốt 7 năm”.
Vaccine ngũ giá ngừa virus Rota được khuyến cáo sử dụng liều uống đầu tiên cho trẻ 7,5- 12 tuần tuổi, những liều tiếp theo cách nhau tối thiểu 4 tuần. Liều thứ 3 cần hoàn thành trước khi trẻ được 32 tuần tuổi.

CHÍ THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Tư vấn dinh dưỡng