Bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway

SGGPO
Tối 27-8, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964, trú phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) để điều tra về tội “Vô  ý làm chết người”. 

Tin liên quan

Bắt tạm giam 3 tháng bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự (người bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Bích Quy) xác nhận thông tin bà Quy bị công an đọc lệnh bắt lúc 18 giờ cùng ngày.

Liên quan về tình tiết thay đổi màu chiếc áo học sinh L.H.L từ màu đỏ (buổi sáng) sang màu xám (buổi chiều) khi phát hiện sự việc, đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan điều tra sẽ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ; trong đó có biện pháp giám định gen chiếc áo của cháu L. đã mặc để xác định nguyên nhân cụ thể.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cũng khẳng định, kết quả giám định chính thức đã loại trừ nguyên nhân bé trai tử vong do tác động ngoại lực. Theo kết quả giám định pháp y chính thức, cháu L.H.L chết do suy hô hấp, tuần hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong được xác định trong khoảng từ 9 giờ -12 giờ.

Trong khi đó, về thông tin liên quan tới thay đổi áo cháu L., lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng xác nhận, theo đó, từ kết quả điều tra cho thấy trong ba lô của nạn nhân có chiếc áo đỏ ướt đẫm mồ hôi, đã được vo tròn lại, giám định để xác định mồ hôi là của ai, ai là người đã thay áo cho cháu L. hay tự L. thay.

Sáng cùng ngày, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy tội "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Gateway. Cơ quan công an áp dụng biện pháp cho tại ngoại. Tuy nhiên, chiều tối cùng ngày đã thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bà Quy. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Những ai thẩm định thuốc H-Capita?

Liên quan đến vụ án buôn bán thuốc chữa ung thư của Công ty cổ phần VN Pharma (Công ty VN Pharma), hiện Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã khởi tố 2 vụ án, gồm “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma; “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” tại Cục Quản lý dược Bộ Y tế cùng các cơ quan, đơn vị liên quan.