Bệnh viện Quận 9 thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu

SGGPO
Bác sĩ Nguyễn Văn Kỳ, Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Quận 9, cho biết trước ca này, bệnh viện cũng đã thực hiện thành công nhiều ca tán sỏi cho bệnh nhân sỏi niệu quản khác.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 thực hiện kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu cho bệnh nhân N.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 thực hiện kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu cho bệnh nhân N.

Tiếp nối những kỹ thuật mới được triển khai tại Bệnh viện Quận 9 như mổ nội soi cắt túi mật, cắt ruột thừa, cắt u nang buồng trứng, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối..., thời gian gần đây, với sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 đã thực hiện thành công nhiều ca nội soi tán sỏi niệu quản và đặc biệt là tán sỏi niệu đạo cấp cứu cho bệnh nhân.
Mới đây nhất, anh L.V.N nhập viện lúc 20 giờ 30 ngày 15-6 trong tình trạng bí tiểu cấp, siêu âm có sỏi 10mm kẹt niệu đạo sau. Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 đã tiến hành tán sỏi bằng tia laser cho bệnh nhân N. Hiện sức khỏe của bệnh nhân N, sau mổ tiến triển tốt, có thể xuất viện. 
Theo BS.CK1 Trương Hồng Ngân (Khoa Ngoại niệu), kỹ thuật này được các bác sĩ Bệnh vện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bình Dân chuyển giao, Bệnh viện Quận 9 đầu tư máy tán sỏi laser để thực hiện.
Bác sĩ Nguyễn Văn Kỳ - Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Quận 9, cho biết trước ca này, bệnh viện cũng đã tán sỏi thành công cho nhiều bệnh nhân sỏi niệu quản khác.

N.K.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Tan biến nỗi lo phải chữa bệnh bằng "rác thuốc" khi đã có những chỉ dấu về dược liệu an toàn của EU

Sỡ hữu nguồn tài nguyên dược liệu phong phú song ngành Dược Việt đang đứng trước nguy cơ nhiễu loạn trước tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu giả, rác dược liệu, dược liệu bị rút tinh chất, dược liệu tẩm hóa chất,… đang ngày một tràn lan. Vậy đâu là lời giải cho bài toán dược liệu Việt?