Bệnh viện Quận 9 thực hiện thành công kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu

SGGPO
Bác sĩ Nguyễn Văn Kỳ, Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Quận 9, cho biết trước ca này, bệnh viện cũng đã thực hiện thành công nhiều ca tán sỏi cho bệnh nhân sỏi niệu quản khác.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 thực hiện kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu cho bệnh nhân N.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 thực hiện kỹ thuật tán sỏi niệu cấp cứu cho bệnh nhân N.

Tiếp nối những kỹ thuật mới được triển khai tại Bệnh viện Quận 9 như mổ nội soi cắt túi mật, cắt ruột thừa, cắt u nang buồng trứng, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng khớp gối..., thời gian gần đây, với sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 đã thực hiện thành công nhiều ca nội soi tán sỏi niệu quản và đặc biệt là tán sỏi niệu đạo cấp cứu cho bệnh nhân.
Mới đây nhất, anh L.V.N nhập viện lúc 20 giờ 30 ngày 15-6 trong tình trạng bí tiểu cấp, siêu âm có sỏi 10mm kẹt niệu đạo sau. Các bác sĩ Bệnh viện Quận 9 đã tiến hành tán sỏi bằng tia laser cho bệnh nhân N. Hiện sức khỏe của bệnh nhân N, sau mổ tiến triển tốt, có thể xuất viện. 
Theo BS.CK1 Trương Hồng Ngân (Khoa Ngoại niệu), kỹ thuật này được các bác sĩ Bệnh vện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Bình Dân chuyển giao, Bệnh viện Quận 9 đầu tư máy tán sỏi laser để thực hiện.
Bác sĩ Nguyễn Văn Kỳ - Trưởng Khoa gây mê hồi sức Bệnh viện Quận 9, cho biết trước ca này, bệnh viện cũng đã tán sỏi thành công cho nhiều bệnh nhân sỏi niệu quản khác.

N.K.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết mùa nào cũng có: Đừng chủ quan!

Với mật độ dân số đông, nhiều lao động nhập cư, cùng khí hậu gió mùa cận nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, TPHCM là nơi thuận lợi cho sự lưu hành của nhiều bệnh truyền nhiễm, trong đó bệnh sốt xuất huyết luôn chực chờ tấn công bất kể thời điểm nào trong năm.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.