Bộ sách giúp thúc đẩy khả năng tư duy khoa học của trẻ

SGGPO

101 thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời, 365 thí nghiệm kì thú là 2 trong số những bộ sách thuộc phương pháp giáo dục STEM với các thí nghiệm vui nhộn, đơn giản giúp trẻ em từng bước làm quen với khoa học, tìm hiểu thế giới xung quanh, từ đó giải thích được các hiện tượng thường thấy trong cuộc sống.

Bộ sách giúp thúc đẩy khả năng tư duy khoa học của trẻ

Khoa học đã chứng minh rằng trẻ em học hiểu và tiếp thu nhanh gấp nhiều lần so với người lớn. Điều đó có nghĩa rằng khả năng tư duy của trẻ em sẽ có thể được kích hoạt ở mức cao nhất nếu được áp dụng những phương pháp giáo dục sớm một cách đúng đắn. Và một trong những phương pháp giáo dục phổ biến, hiệu quả trên thế giới hiện nay chính là STEM. Phương pháp này đặt trọng tâm vào 4 lĩnh vực: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Mathematics (Toán học).

101 thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời, 365 thí nghiệm kì thú là 2 trong số những bộ sách tuyệt vời thuộc giáo dục STEM. Mỗi bộ sách gồm 5 tập với các thí nghiệm vui nhộn và đơn giản giúp các em từng bước làm quen với khoa học, tìm hiểu về thế giới xung quanh, từ đó giải thích được các hiện tượng thường thấy trong cuộc sống.

Nội dung cả hai bộ sách đều được trình bày bắt mắt qua các hình ảnh minh họa sinh động khơi gợi hứng thú thực hành của các em. Phần đầu mỗi thí nghiệm được tác giả đánh dấu các mức độ từ dễ đến khó thực hiện và cần sự hỗ trợ từ người lớn, thêm vào việc các kết quả đều được dự đoán trước hỗ trợ cho phụ huynh có thể kiểm soát được mức độ an toàn của thí nghiệm.

101 thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời và 365 thí nghiệm kì thú là sự kết hợp giữa tính chuẩn xác, khoa học của sách giáo khoa và tính hài hước, vui nhộn, gần gũi của sách truyện thiếu nhi mang lại cho các em những giờ học mà chơi, tạo nên hứng thú tìm hiểu vạn vật và ươm mầm tình yêu khoa học từ sớm.

Những kiến thức và kỹ năng trong giáo dục STEM đều được tích hợp, lồng ghép vào 101 thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời 365 thí nghiệm kì thú giúp các em không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để tạo ra được những sản phẩm, làm nổi bật những ưu thế về khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập, phát triển các kỹ năng mềm.

Bộ sách giúp thúc đẩy khả năng tư duy khoa học của trẻ ảnh 1

Các tập xoay quanh những thí nghiệm về: Bụi không gian sau nhà, Cách tạo sóng thần, Ruột hấp thụ thức ăn như thế nào?... Sẽ thú vị thế nào khi bé nhà bạn có thể trải nghiệm cảm giác mặc thử bộ đồ phi hành gia, hình dung được màu sắc của sao Hỏa, biết được lực li tâm là gì và nó xuất hiện khi nào, chính mắt quan sát quả cà tím trồng trong nhà “chảy mồ hôi”, hay hiểu được sự khác biệt của túi tự phân hủy và túi nhựa để từ đó biết cách bảo vệ môi trường hơn? Tất cả những thí nghiệm hấp dẫn này đều có trong 2 bộ sách.  

Ngoài ra, các em còn được biết thêm nhiều điều thú vị bên lề mỗi thí nghiệm. Những kiến thức mới này đều được biên tập cô đọng, dễ hiểu kết hợp với các bài học thí nghiệm thực tế giúp các em học nhanh và nhớ lâu hơn.

Bộ sách giúp thúc đẩy khả năng tư duy khoa học của trẻ ảnh 2

2 bộ sách do tác giả kiêm nhà xuất bản Hinkler biên soạn. Đây là nhà xuất bản, nhà phân phối sách được thành lập năm 1994 tại Melbourne, Úc.

Sách do First News thực hiện. 101 thí nghiệm tuyệt vời ông mặt trời do Tống Vũ Thân Dân dịch, 365 thí nghiệm kì thú do Trương Võ Hữu Thiên dịch, NXB Giáo Dục Việt Nam ấn hành.

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim Việt - Trăn trở câu chuyện xuất ngoại

Chuyện xuất ngoại của phim Việt chưa bao giờ mới. Cái mới ở đây có chăng là các hình thức phát hành hiện nay ngày càng đa dạng, nhưng để đạt được tiêu chuẩn, từ việc hiểu được đến làm được là cả một khoảng cách lớn.

Âm nhạc

Joss Stone biểu diễn ở Triều Tiên

Trên trang mạng xã hội Instagram, ca sĩ người Anh Joss Stone đăng bức ảnh chụp cô đang biểu diễn trong quán bar ở Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tuần qua.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.