Chủ máy xay xát ở tỉnh Bình Định nhặt được trong bao lúa khoảng 3 cây vàng

SGGPO

Trong lúc thu mua lúa về xay xát thành gạo, chủ nhà phát hiện trong bao lúa có số lượng vàng lớn, khoảng 3 cây, gần 2 tháng nay, gia đình này đang sốt sắng phát tin mong tìm chủ nhân “quên” vàng trong lúa.

Tin liên quan

Trao đổi với báo chí sáng 28-2, ông Lê Quang Thắng - chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết, đến nay là gần 2 tháng đăng tin tìm người “quên” vàng, nhưng vẫn chưa có chủ nhân đến nhận.

Theo lời ông Thắng, trước đó khoảng tháng 1-2018, gia đình ông đi thu mua lúa của các đầu nậu, bà con xa gần để về xay xát thành gạo. Trong lúc các nhân công đang đổ lúa ra để xay xát thì phát hiện số vàng trong 1 bao lúa.

Do mua lúa với số lượng nhiều, lẫn lộn nên rất khó xác định chủ nhân của bao lúa có vàng trong đó. “Ngay sau khi nhìn thấy, ai cũng bất ngờ, số vàng này ước lượng khoảng 3 cây, chúng tôi cất giữ và thông báo rộng rãi cho nông dân, các đầu nậu hay bán lúa cho gia đình, nhưng họ bảo không biết nên chưa có ai đến nhận…”, ông Thắng nói.

“Với số lượng vàng lớn như vậy thì người dân ở quê phải tích góp rất lâu mới có được. Vì vậy, người đánh mất chắc chắn cũng đang trong tình trạng “mất ăn, mất ngủ” nên gia đình rất mong ai là chủ nhân thực sự thì đến nhận lại…”, ông Thắng cho hay.

Như đã thông tin, sau khi phát hiện có vàng trong bao lúa, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (vợ ông Thắng) đã nhiều lần đến các cơ quan báo chí, đài địa phương, chính quyền… để nhờ thông tin, tìm chủ nhân số vàng trên, cho đến nay vẫn chưa thấy chủ vàng đến nhận lại.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Giao thông - Đô thị

Bất động sản khu Đông TPHCM: “Sôi động” theo các dự án lớn

Giá nhà đất tại khu vực phía Đông TPHCM, đặc biệt là quận 9 - nơi có một số dự án bất động sản của các tập đoàn lớn đang triển khai và một số dự án hạ tầng kỹ thuật - xã hội như Bệnh viện Ung bướu TPHCM (cơ sở 2), Bến xe miền Đông (mới), tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên… chuẩn bị hoàn thành đưa vào hoạt động - đang được giới đầu tư bất động sản đẩy giá tăng nhanh.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: