Chưa thỏa thuận được bản quyền, vở nhạc kịch "Chicago" phiên bản Việt tạm hoãn

SGGPO
Nhóm nhạc kịch Buffalo vừa đưa ra thông báo tạm ngưng và hoãn lại các suất diễn của vở nhạc kịch Chicago phiên bản Việt vì lý do chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng với đơn vị bản quyền.

Các nghệ sĩ trẻ biểu diễn trong vở nhạc kịch Chicago

Các nghệ sĩ trẻ biểu diễn trong vở nhạc kịch Chicago

Cụ thể trong thông báo của mình, nhóm nhạc kịch Buffalo cho biết do không đáp ứng kịp những yêu cầu khắc khe cho bản quyền chuyên nghiệp, như phải có Big band jazz (tối thiểu 16 nhạc công, nhạc cụ chuyên phục vụ cho nhạc jazz...)...

Vì vậy, để bảo đảm những yêu cầu và tôn trọng bản quyền nên nhóm nhạc kịch Buffalo đành phải đưa ra quyết định hoãn vở diễn đến khi có thông báo mới nhất, dù đã bán được khoảng 70% số ghế.

Trong thông báo của mình gửi đến khán giả và các đơn vị truyền thông, nhóm nhạc kịch Buffalo đã gửi lời xin lỗi chân thành và hẹn tái ngộ trong thời gian sớm nhất.

“Để xảy ra sự cố lần này khi ngày diễn đã cận kề là sơ suất của nhóm Buffalo. Chúng tôi xin chân thành tạ lỗi cùng quý vị khán giả, mong quý khách tha thứ và tiếp tục ủng hộ tin tưởng nhóm Buffalo. Nhóm sẽ làm hết sức để bù đắp lại lòng tin và sự yêu mến của quý khán giả”.

Để thay thế cho vở nhạc kịch Chicago, nhóm Buffalo sẽ diễn bù vở Vũ nữ  (vở diễn từng đạt Huy chương Bạc, Huy chương Vàng của nữ diễn viên Cát Tường và diễn viên Diễm Phương, Huy chương Bạc cho diễn viên Hoàng Quân trong Cuộc thi Kịch nói sân khấu toàn quốc 2015) với 4 suất diễn thay thế.

Hoãn show diễn Nhạc kịch Chicago phiên bản Việt ảnh 1 Diễn viên Cát Tường vừa tham gia diễn xuất vừa chỉ đạo sản xuất
Nhóm Buffalo từng giành được 2 đề cử ở giải Mai Vàng vào năm 2013 với vở nhạc kịch ChicagoTuyết đỏ. Năm 2016, Buffalo xây dựng nên vở nhạc kịch thuần Việt đầu tiên của Việt Nam mang tên Tấm Cám. Vở diễn không chỉ thành công với 16 suất diễn, đạt doanh thu gần cán mốc 1 tỷ đồng và giành giải Mai Vàng cho Vở diễn được yêu thích nhất năm 2016.

Trong năm 2016, Buffalo cũng trở thành quán quân Cười xuyên Việt – Tiếu lâm hội, tạo được dấu ấn trong lòng khán giả với các tiết mục như Đoàn lô tô Năm Phượng, Thương lắm miền Tây, Mình ơi

QUẢNG TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giàn nhạc giao hưởng hoàng gia Anh sẽ đến Việt Nam

Giàn nhạc giao hưởng hoàng gia Anh sẽ đến Việt Nam

Tại buổi họp báo ngày 18-10, tại Hà Nội, ban tổ chức cho biết, Dàn nhạc giao hưởng Royal Philharmonic Concert Orchestra- một trong những dàn nhạc lâu đời và nổi tiếng thế giới đến từ Anh quốc sẽ đến và biểu diễn tại Việt Nam trong đêm hòa nhạc cổ điển Toyota năm nay.

Điện ảnh

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhạc kịch Bé chịu chơi nóng tính thời sự

Bé chịu chơi lấy bối cảnh không gian của thế giới viễn tưởng để kể một câu chuyện mang tính thời sự của xã hội hiện đại. Đó là áp lực học hành đang đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của trẻ em; tham vọng về thành tích và muốn con trở thành người xuất chúng của nhiều phụ huynh.

Sách và cuộc sống

Lan tỏa tình yêu với Hà Nội

Phố chất đầy năm tháng, cuốn sách không quá dày nhưng thật sự là một sưu tập thú vị. Đó là những bài tạp văn về Hà Nội, với những cảm xúc lắng đọng, tinh tế; những nhớ nhung thăm thẳm và không ít điều còn day dứt cũng được nói ra, được gửi gắm trong những trang viết đong đầy yêu thương.

Sáng tác

Mưa quê

Thời tiết Nam bộ mấy hôm rày đỏng đảnh lạ. Sáng mưa, trưa mưa, tối thì khỏi nói, rảnh là trút xuống cả ệ nước. Chiều nay, trời lại đổ mưa. Mới trưa, cái nắng còn vỡ đầu mà giờ mây gió đã giăng đề huề cả xóm lao động.