Chuẩn bị nguồn nhân lực cho đô thị thông minh

SGGP
UBND TPHCM vừa giao các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện tập trung thực hiện Kế hoạch triển khai Đề án đô thị thông minh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 gắn với phương án chuẩn bị nguồn nhân lực, phương thức tài chính và phương thức đầu tư.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông được giao xây dựng khung kiến trúc chung để hướng dẫn các quận triển khai đề án đến các phường trong năm 2019; xây dựng Quy chế tích hợp và vận hành Kho dữ liệu dùng chung và hệ sinh thái mở, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh, Trung tâm Nghiên cứu mô phỏng dự báo kinh tế - xã hội; xây dựng Đề án đào tạo nguồn nhân lực cho đô thị thông minh giai đoạn 2019- 2025; tổ chức tập huấn cho nguồn nhân lực thực hiện đề án cũng như hướng dẫn người dân tham gia ứng dụng dịch vụ thông minh.

Ngoài ra, để sớm hoàn thành đề án, UBND TP cũng yêu cầu tất cả quận huyện, sở ngành đẩy mạnh ứng dụng giải pháp công nghệ trong quản lý điều hành kinh tế - xã hội và các chủ trương TP đã giao như: triến khai mô hình “phòng họp không giấy” và ứng dụng “giao việc tức thời - nhắc việc thông minh”, App (ứng dụng) tiếp thu góp ý của người dân.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phát triển bền vững

Vinamilk “phủ sóng” nhiều các bảng xếp hạng uy tín trong và ngoài nước

Vừa qua, Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã được Forbes Việt Nam đánh giá là Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp. Trước đó, công ty này là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết quyền lực nhất Châu Á (theo Bảng xếp hạng Asia300 của Nikkei Asia Review công bố).

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng tỷ lệ mỹ phẩm Việt tại hệ thống phân phối nội

Vừa qua, tại cuộc họp báo giới thiệu về triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam, ông Bart Verheyen, Giám đốc thương mại chuỗi hệ thống cửa hàng Medicare, nhận xét sản phẩm mỹ phẩm nội địa đang có sự gia tăng thị phần đáng kể tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.