Công khai doanh nghiệp rủi ro cao về thuế

SGGP
Cục Thuế tỉnh Nghệ An sau khi phân tích, đánh giá mức độ hoàn thành nghĩa vụ thuế và mức độ rủi ro về thuế của doanh nghiệp trong tỉnh, đã tiến hành công khai danh sách 39 doanh nghiệp có mức độ rủi ro cao về thuế. Các doanh nghiệp này bị buộc phải chuyển sang thực hiện mua hóa đơn của cơ quan thuế.

Trong số đó, 35 doanh nghiệp có mức độ rủi ro ở mức độ A và 4 doanh nghiệp có mức độ rủi ro ở mức độ H. Đa số doanh nghiệp nằm trong danh sách này thuộc lĩnh vực xây dựng, tư vấn xây dựng và có cả văn phòng thừa phát lại. Về mức độ rủi ro, độ A là doanh nghiệp không có quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp các cơ sở vật chất như nhà máy, xưởng sản xuất, kho hàng, phương tiện vận tải, cửa hàng và các cơ sở vật chất khác. Mức độ B là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác đất, đá, cát, sỏi. Mức độ C là doanh nghiệp có giao dịch qua ngân hàng đáng ngờ theo quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền. Mức độ D là doanh nghiệp có doanh thu từ việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác mà chủ các doanh nghiệp này có mối quan hệ cha mẹ, vợ chồng, anh chị em ruột hoặc quan hệ liên kết sở hữu chéo chiếm tỷ trọng hơn 50% trên tổng doanh thu kinh doanh trong tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp của năm quyết toán.

Mức độ H là doanh nghiệp có dấu hiệu bất thường khác theo tiêu chí đánh giá rủi ro về thuế của cơ quan thuế.

 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tạo thêm cú hích cho ngành dệt may

Năm 2019, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu đạt 40 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi các doanh nghiệp (DN) trong ngành phải thay đổi cách thức sản xuất kinh doanh và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho thiết bị cũng như nhân lực… Đó là nội dung được các chuyên gia nhấn mạnh tại buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành Công nghiệp dệt và may, thiết bị và nguyên phụ liệu 2019 mới đây tại TPHCM.

Chương trình bình ổn thị trường

Đủ kiểu tránh nóng

Thời tiết nắng nóng gay gắt, khiến người dân TPHCM phải tìm đủ cách giải nhiệt. Trong đó, bao gồm sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh tại nhà; đến siêu thị, trung tâm thương mại mua hàng và tranh thủ “trốn” nóng…
       

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ cuộc thi quốc tế Ý tưởng quy hoạch đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM (trong phạm vi các quận 2, 9 và Thủ Đức) với diện tích hơn 21.172ha, nhằm chuyển đổi khu vực phía Đông trở thành khu vực kinh tế sáng tạo và tương tác cao.