Đà Nẵng hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc

SGGPO
Bên cạnh việc kêu gọi các đơn vị lữ hành địa phương tham gia các sự kiện quảng bá du lịch quốc tế, lãnh đạo TP Đà Nẵng hoan nghênh và sẵn sàng đón tiếp các đoàn famtrip (doanh nghiệp tìm hiểu, làm quen, tiếp thị...), presstrip (báo chí đến khảo sát du lịch, quảng bá) từ Cộng hòa Séc đến thăm và tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng.

 

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà cho Cơ quan xúc tiến du lịch Séc

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà cho Cơ quan xúc tiến du lịch Séc

Ngày 1-7, trong thời gian thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc, đoàn công tác của TP Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch thành phố đã có buổi làm việc với các cơ quan du lịch Cộng hòa Séc về việc xúc tiến hợp tác du lịch giữa Đà Nẵng và Cộng hòa Séc. Cùng dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Séc.

Đà Nẵng hợp tác du lịch với Cộng hòa Séc ảnh 1 Buổi làm việc giữa đoàn công tác TP Đà Nẵng và Cơ quan Xúc tiến Du lịch CH Séc cùng các hiệp hội du lịch CH Séc
Bà Veronika Jerichova, Giám đốc Đối ngoại, Cơ quan Xúc tiến du lịch Séc (Czech Tourism) cho biết, những năm gần đây, Việt Nam dần trở thành điểm đến phổ biến đối với du khách từ châu Âu nói chung và từ Séc nói riêng. Việc quảng bá hình ảnh các điểm đến là hết sức quan trọng và CzechTourism cùng các hiệp hội du lịch tại CH Séc sẵn sàng chia sẻ thông tin, hỗ trợ kết nối du lịch Đà Nẵng với các công ty lữ hành Séc.

Ông Michal Veber, Chủ tịch Hiệp hội các công ty lữ hành Séc cho rằng Đà Nẵng là điểm đến rất hấp dẫn, đặc biệt với bãi biển đẹp, chất lượng dịch vụ tốt, không ngừng được nâng cao, có tiềm năng lớn về thu hút khách quốc tế. Đà Nẵng cần có chiến lược giới thiệu hình ảnh, dịch vụ du lịch đến các đối tác và du khách tại châu Âu thông qua thiết lập quan hệ hợp tác và tham gia các hội nghị, triển lãm ngành du lịch thường niên.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao nhận xét tích cực, những đề nghị của phía đối tác. Ông Lê Trung Chinh cho biết, với thế mạnh và tiềm năng về du lịch của mình, cùng với đường bay trực tiếp Doha - Đà Nẵng và sắp tới là đường bay Hà Nội - Prague (Séc), TP Đà Nẵng sẽ nỗ lực quảng bá hình ảnh và xúc tiến hợp tác chặt chẽ hơn với các đơn vị lữ hành ở thị trường châu Âu nói chung, Trung Đông Âu nói riêng.

Bên cạnh việc kêu gọi các đơn vị lữ hành địa phương tham gia các sự kiện quảng bá du lịch quốc tế, lãnh đạo TP Đà Nẵng hoan nghênh và sẵn sàng đón tiếp các đoàn famtrip, presstrip từ Cộng hòa Séc đến thăm và tìm hiểu về du lịch Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn công tác đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhằm trao đổi về việc kết nối Đà Nẵng với các doanh nghiệp du lịch, thương mại của Séc. Đồng thời, xem xét khả năng tìm kiếm một địa phương của Séc để Đà Nẵng thiết lập quan hệ hợp tác.

TÚ CẨM đưa tin từ Cộng hòa Séc

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Đông đảo học sinh, sinh viên và người lao động đến tham gia ngày hội việc làm

Hơn 1.500 người lao động tham gia ngày hội việc làm

Sáng ngày 20-7, tại trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng, Thành Đoàn TP Đà Nẵng phối hợp với trường Cao Đẳng Nghề Đà Nẵng, tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tổ chức Ngày hội Tư vấn và tuyển dụng việc làm năm 2019.

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng