Đã xác định nguyên nhân vụ hàng trăm người ngộ độc ở Đắk Lắk

SGGPO

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm: thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi ở quán bánh mì vỉa hè C.D. đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Tin liên quan

Bệnh nhân ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì

Bệnh nhân ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì

Ngày 5-12, bà Lê Thị Châu, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xác định được nguyên nhân hơn 215 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở quán vỉa hè C.D. tại ngã tư đường Hoàng Diệu – Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột).

Theo bà Châu, tất cả 215 bệnh nhân nhập viện điều bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở quán C.D. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi ở quán vỉa hè C.D. đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

“Hiện tại có 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân bị ngộ độc nặng vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật”, bà Châu cho biết thêm.

Như báo SGGP đã đưa tin, sáng ngày 28 và 29-11 nhiều người dân tại Buôn Ma Thuột nhập viện điều trị với triệu chứng nôn ói, sốt cao, đi ngoài… Tất cả bệnh nhân cho biết, trước đó đã mua và ăn bánh mì ở quán C.D tại vỉa hè ngã tư đường Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỗ trợ người cao tuổi cải thiện chất lượng dinh dưỡng

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi đến năm 2020, Vinamilk đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại TPHCM và Hà Nội. Chương trình đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 3.000 người.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.