Đã xác định nguyên nhân vụ hàng trăm người ngộ độc ở Đắk Lắk

SGGPO

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm: thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi ở quán bánh mì vỉa hè C.D. đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Tin liên quan

Bệnh nhân ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì

Bệnh nhân ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn bánh mì

Ngày 5-12, bà Lê Thị Châu, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã xác định được nguyên nhân hơn 215 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở quán vỉa hè C.D. tại ngã tư đường Hoàng Diệu – Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột).

Theo bà Châu, tất cả 215 bệnh nhân nhập viện điều bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở quán C.D. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi ở quán vỉa hè C.D. đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

“Hiện tại có 207 bệnh nhân đã được xuất viện, 8 bệnh nhân bị ngộ độc nặng vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật”, bà Châu cho biết thêm.

Như báo SGGP đã đưa tin, sáng ngày 28 và 29-11 nhiều người dân tại Buôn Ma Thuột nhập viện điều trị với triệu chứng nôn ói, sốt cao, đi ngoài… Tất cả bệnh nhân cho biết, trước đó đã mua và ăn bánh mì ở quán C.D tại vỉa hè ngã tư đường Hoàng Diệu - Phan Chu Trinh.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tê buốt 2 bàn tay, 2 bàn chân và trong ống chân

Có thể có nhiều nguyên nhân, như bệnh đái tháo đường diễn tiến tổn thương các dây thần kinh ngoại vi; tình trạng chèn ép các dây thần kinh vào bàn tay bàn chân, hoặc chèn ép các cấu trúc thần kinh tương ứng vùng chi phối tứ chi...

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc