Đảm bảo an toàn giao thông tại quận Bình Tân và huyện Bình Chánh

SGGP
Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh, từ nay đến cuối năm 2018, UBND TPHCM đã yêu cầu UBND 2 địa phương trên kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương) từ 5% - 10% (so với năm 2017).

Riêng huyện Bình Chánh, kéo giảm số người chết do tai nạn giao thông xuống dưới 100 người/năm.

TP cũng yêu cầu lãnh đạo quận Bình Tân nâng cao hiệu quả trong công tác định hướng, xây dựng và phát huy các phong trào, mô hình tự quản; thường xuyên kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè; tăng cường tuần tra, ngăn ngừa các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; thực hiện có hiệu quả các phương án bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông; tăng cường công tác đảm bảo trật tự lòng lề đường, xử lý lấn chiếm lòng, lề đường trái phép để kinh doanh, nhất là tại các điểm chợ tự phát; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình giao thông do quận, huyện làm chủ đầu tư; kịp thời xử lý các khiếm khuyết, bất cập về hạ tầng kỹ thuật, về phân luồng giao thông trên địa bàn, nhất là việc xem xét đầu tư các hạng mục hạ tầng giao thông cấp thiết tại các khu vực thường xảy ra tai nạn giao thông.

Riêng huyện Bình Chánh tập trung kiểm tra, hướng dẫn hoạt động tại các bến thủy và bến khách ngang sông, xử lý các bến thủy hoạt động không phép trên địa bàn.

PHÚC LONG

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Sẵn sàng làm nhiệm vụ

Một mùa xuân mới lại về. Trong không khí rộn ràng đón xuân, người người, nhà nhà mải mê sắm tết, du xuân lễ hội thì những chiến sĩ Cảnh sát PCCC - CNCH thành phố mang tên Bác cũng có niềm vui, hạnh phúc riêng. Họ cùng hòa lẫn trong dòng người trên phố phường ngược xuôi nhưng không phải để du xuân, thưởng ngoạn mà họ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Họ xem đó là niềm hạnh phúc, tự hào mỗi dịp tết đến xuân về.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.