Đoàn nghệ thuật Quân khu 7: Đoạt huy chương vàng toàn đoàn

Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc khu vực 2 vừa tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa đã thành công rực rỡ. Trong 29 đơn vị tham gia lần này có Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 đại diện cho TPHCM và LLVT 9 tỉnh miền Đông Nam bộ. Với 12 tiết mục xuất sắc, đoàn đã giành được 5 huy chương vàng, trong đó có 3 giải tập thể, 2 giải đơn ca (Thanh Thúy và Công Lâm); 2 huy chương bạc, 1 giải cho hợp xướng “Như có Bác với miền Đông nơi đỉnh cao phía trước”, 1 giải cho đơn ca của Thu Giang. Ngoài ra, đoàn nhận 3 giải thưởng khác: 1 giải chỉ đạo xuất sắc cho đoàn trưởng Võ Công Phước, 1 giải cho nhạc sĩ cựu chiến binh Ánh Dương (bài hợp xướng), 1 giải cho đội múa xuất sắc. Đoàn nghệ thuật Quân khu 7 là một trong 8 đơn vị được trao tặng huy chương vàng toàn đoàn.

Q.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Chế tài nhẹ, quay lén phim tràn lan

Đa phần không nhận thức được hành vi của mình là đang phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở chế tài còn quá nhẹ và các quy định xử phạt liên quan đến lĩnh vực này chưa đủ sức răn đe.   

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nhật Lai: Hiện tượng âm nhạc độc đáo

Một gia đình có hai người được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Anh là nhạc sĩ, em là thi sĩ, cả hai đều tiên phong trong sáng tạo nghệ thuật từ lúc đất nước còn chiến tranh. Cách đây vừa tròn 30 năm, người anh đã đột ngột ra đi mãi mãi sau một chuyến lưu diễn thành công vang dội ở nước ngoài…

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!