Chất lượng nước thải ô nhiễm kênh Tàu Hủ được cải thiện nhưng vẫn còn đáng lo ngại

Lo với ô nhiễm nước thải

Trung bình trên 1km² ở TPHCM có 4.773 người dân sinh sống, gấp 17 lần bình quân của cả nước. Tuy nhiên, hạ tầng kỹ thuật của TP chưa theo kịp với tốc độ phát triển.
Nhiều khu vực, rừng bị tàn phá nghiêm trọng

Bảo vệ và phát triển rừng

Hôm nay 19-6, Quốc hội sẽ thảo luận về dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi). Qua quá trình nghiên cứu, dự án đã được cả cơ quan soạn thảo và cơ quan thẩm tra thống nhất đề nghị đổi tên thành Luật Lâm nghiệp.
Sà lan chở cát trên sông Hàm Luông. Ảnh: BÌNH KHÁNH

Khoảng trống từ cát lòng sông

Trong khoảng 15 năm qua, tải lượng phù sa lơ lửng trên sông Cửu Long đã giảm từ 160 triệu tấn xuống còn 75 triệu tấn, nghĩa là hơn một nửa lượng phù sa đã bị mất đi.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hướng đến các sản phẩm thân thiện môi trường

Trong khuôn khổ chương trình VIP, FIC đang hỗ trợ các DN dệt may cung ứng sản phẩm cho hai Tập đoàn bán lẻ VF và Target cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm chi phí sản xuất.

Phát triển bền vững

Tiết kiệm tiền tỷ từ thay đổi thói quen

Thay đổi thói quen; nâng cao ý thức cho từng thành viên trong gia đình về tiết kiệm điện; bố trí lại nhà cửa để thoáng mát và đón gió tốt hơn... đã giúp nhiều người tiết kiệm hiệu quả số tiền điện phải trả hàng tháng. 

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh báo cháy nổ ở chung cư cũ

Gần 1 tuần trôi qua, vụ cháy chung cư Grenfell Tower ở phía Tây thủ đô London (Anh) vẫn còn gây chấn động với người dân nhiều nước. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thuế khoán - khoảng trống trốn thuế

Số hộ thuế khoán chiếm lượng lớn nhưng hàng năm chỉ đóng góp được 2% ngân sách. Câu chuyện cán bộ thuế bắt tay với hộ kinh doanh để giảm thuế đã được lãnh đạo nhắc nhiều lần trong cuộc họp.