Các đô thị kém ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng nay, 16-8, trong khuôn khổ phiên họp thứ 13 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.

Trạm bơm tiền tỷ bỏ hoang

Nghệ An là một trong những địa phương có diện tích lớn về sản xuất nông nghiệp, lại chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, khí hậu, vì vậy việc xây dựng các trạm bơm trên địa bàn vô cùng cần thiết. 

Chủ động với biến đổi thời tiết

Nước lũ đang đổ về mạnh ở 3 tỉnh đầu nguồn Long An, An Giang và Đồng Tháp. Một số huyện đầu nguồn đang khẩn trương triển khai các giải pháp để cứu lúa hè thu.
Mua thủy sản organic hàng nhãn riêng Co.opmart tại Co.opmart Cống Quỳnh    . Ảnh: THÀNH TRÍ

3 nhóm giải pháp nâng cao giá trị nông nghiệp

Tại cuộc họp về xu hướng sản xuất và tiêu dùng sản phẩm xanh do Hội Lương thực thực phẩm TPHCM vừa tổ chức họp bàn với Bộ Công thương mới đây, thống kê từ Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho thấy,  trung bình hàng năm, nông dân Việt Nam sử dụng hàng ngàn tấn thuốc BVTV để phòng trừ sâu bệnh, thuốc trừ cỏ và 12 triệu tấn phân hóa học cho cây trồng nông nghiệp.
Tặng quà cho các hộ dân thực hiện tốt phân loại rác tại nguồn

Chung tay bảo vệ môi trường thành phố

TPHCM phấn đấu đến năm 2020, chương trình phân loại rác tại nguồn sẽ thực hiện trên địa bàn cả 24 quận huyện phục vụ cho chương trình, Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM cùng các nhà tài trợ đã trao 2.300 thùng rác công cộng cho 24 quận huyện để lắp đặt tại các khu vực công cộng và kêu gọi mọi người bỏ rác đúng nơi quy định. 
TS Ngô Trung Hải

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP về công tác quy hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), TS Ngô Trung Hải, Tổng thư ký Hiệp hội đô thị Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, nhấn mạnh, biến đổi khí hậu đang có tác động ngày càng rõ nét; là xu hướng không thể đảo ngược, nhưng cũng không quá đáng sợ nếu biết “nương theo chiều gió”. 
Ôm “bom” xuống biển

Ôm “bom” xuống biển

Để gia tăng lợi nhuận bất chính, thời gian gần đây, hàng loạt tàu thuyền đến từ nhiều tỉnh, thành khác đã kéo về khu vực biển Mũi Né (phường Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) sử dụng chất nổ để khai thác thủy hải sản, khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc. 
Xả nước thải trái phép

Quảng Trị: Giám sát doanh nghiệp liên tiếp xả thải trái phép

Ngày 11-8, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH Dệt may Vinatex quốc tế Toms đóng tại cụm công nghiệp Diên Sanh, huyện Hải Lăng, Quảng Trị được xả thải 300m³/ngày đêm và phải xả thử trong vòng 20 ngày để cơ quan chức năng giám sát.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Tiện ích từ trạm ép rác kín

Với ưu điểm thu gom rác tập trung, giảm thiểu các điểm thu gom rác hở nằm gần khu dân cư, trường học, chợ… gây ô nhiễm môi trường; thu gom, vận chuyển rác nhanh chóng, hiệu quả; vận hành đơn giản, an toàn, chi phí thấp; tạo nét văn minh đô thị, sạch, đẹp… hiện trạm ép rác kín được đánh giá rất phù hợp với điều kiện tại TPHCM. 

Phát triển bền vững

Trách nhiệm giải trình

Trong những năm gần đây, thuật ngữ trách nhiệm giải trình xuất hiện và được sử dụng ngày càng nhiều trong các báo cáo nghiên cứu liên quan đến quá trình cải cách bộ máy nhà nước, cải cách hành chính cũng như các giải pháp phòng, chống tham nhũng. 

Phòng cháy chữa cháy

Xây dựng phường điểm, khu phố điểm về PCCC

Nhờ làm tốt công tác đảm bảo an toàn PCCC, trong những năm qua, số vụ cháy, nổ trên địa bàn quận 2 đã được kéo giảm, nhận thức của người dân về công tác PCCC đã có những chuyển biến tích cực.

Hợp tác kinh tế và đầu tư