Đồi mồi dứa nằm trong sách đỏ thế giới và Việt Nam, thuộc nhóm  nguy cấp có khả năng tuyệt chủng, cần được bảo vệ. Ảnh: Đình Cảnh

Thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển

Ngày 24-9, Chi cục Thủy sản-Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú vận động người dân giao nộp 4 con đồi mồi dứa quý hiếm để thả về với môi trường tự nhiên tại khu vực cửa biển Định An. 

Triều cường gây ngập nhiều nơi tại ĐBSCL

Sáng 22-9, trên Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long), triều cường dâng cao bất thường, gây ngập đoạn đường dài hơn 1,5km, sâu khoảng 0,5m. Nước cũng tràn vào nhà dân 2 bên đường, giao thông rất khó khăn.

Trong 660 bãi chôn chất thải trên cả nước: Chỉ 31% hợp vệ sinh

Nêu giải pháp cho vấn đề này, nhiều ý kiến nhấn mạnh yêu cầu lập quy hoạch quản lý chất thải rắn và quản lý theo quy hoạch. Cả nước đã có 57/63 địa phương lập và phê duyệt quy hoạch, các địa phương còn lại dự kiến hoàn thành nhiệm vụ này trong quý 4-2017.

Chưa khẳng định việc xuất hiện một đàn voi mới tại Đồng Nai

Theo ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Kiểm lâm Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này chưa đủ cơ sở để khẳng định tại khu vực rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp La Ngà thuộc địa phận xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai xuất hiện một đàn voi mới.

Có nên tiếp tục triển khai dự án lấn sông Đồng Nai?

Dự án (DA) Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai còn được người dân gọi là dự án lấn sông (DALS), sau một thời gian bị tạm ngưng thi công sẽ khởi động trở lại nếu tỉnh Đồng Nai chứng minh được sự tác động vô hại của DA đến môi trường nước, giao thông thủy lẫn yêu cầu phát triển bền vững của cả vùng Đông Nam bộ…
Còn 1 - 2 cơn bão ảnh hưởng đến Trung bộ và Nam bộ

Còn 1 - 2 cơn bão ảnh hưởng đến Trung bộ và Nam bộ

Ngày 21-9, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, cơ quan này vừa cập nhật thêm về diễn biến của hiện tượng ENSO và dự báo về tình hình khí tượng - thủy văn trong các tháng cuối năm 2017. 
Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 đã họp phiên toàn thể đầu tiên với nội dung: “Tổng quát ứng dụng công nghệ thông tin và tăng cường hợp tác vùng trong giải quyết rủi ro thiên tai”. Ảnh:TTXVN

Khai mạc Hội nghị quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11

Trong khuôn khổ các sự kiện của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam năm 2017, sáng 21-9, tại TP Vinh (tỉnh Nghệ An), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11. 
Người dân luôn quan tâm đến việc xả đập Tha La, Trà Sư. Ảnh: NHƯ NGUYỄN

Ngày mai 22- 9, xả 2 đập Tha La và Trà Sư

 Sở NN-PTNT tỉnh An Giang cho biết, vào sáng mai 22-9, sẽ mở hai đập Tha La và Trà Sư (xã Nhơn Hội, huyện Tịnh Biên) để xả lũ vào nội đồng vùng Tứ giác Long Xuyên.
Ảnh vệ tinh về diễn biến mây ở khu vực biển Đông

Xuất hiện 2 rãnh áp thấp gây mưa lớn

Ngày 20-9, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương đưa ra cảnh báo về đợt mưa lớn còn tiếp tục xảy ra ở nhiều khu vực trên cả nước.
Biển Bãi Tiên đang bị san ủi làm dự án

Ngang nhiên “xóa sổ” Bãi Tiên Nha Trang

Bãi Tiên – bãi biển được ví đẹp như tiên tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đang bị xâm phạm nghiêm trọng, nguy cơ bãi biển này “biến mất” là điều đang hiện hữu.
Voọc chà vá chân nâu tại bán đảo Sơn Trà

Nâng cao nhận thức về voọc chà vá chân nâu bán đảo Sơn Trà

Đây là nội dung chính của “Cuộc thi tìm hiểu, triển lãm ảnh quần thể thiên nhiên hoang dã và loài voọc chà vá chân nâu bán đảo Sơn Trà” do CLB Nhiếp ảnh Sông Hàn (Đà Nẵng) phối hợp với Trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) tổ chức, khai mạc sáng 18 - 9.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Cuộc chiến dưới nước

Cứu nạn, cứu hộ đã là công việc vất vả, nguy hiểm. Việc cứu nạn, cứu hộ dưới nước còn thêm phần khó khăn hơn vì nhân viên cứu nạn, cứu hộ dưới nước ở trong tình cảnh như… người mù, không nhìn thấy gì. Mỗi lần tham gia cứu nạn, cứu hộ dưới nước là mỗi lần đối mặt với hiểm nguy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thoái vốn, tái cơ cấu DNNN tại TPHCM - Vẫn đứng yên…

Câu chuyện thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) của cả nước những năm gần đây đã chựng lại bởi các địa phương không muốn thực hiện vì sợ mất quyền. Sau khi thoái vốn, cổ phần hóa thì nguồn tiền thu được sẽ bị chuyển về Trung ương, khiến các địa phương mất đi quyền quản lý và lợi ích…