Nguy cơ bùng phát các khu ngập mới

Nhiều khu vực tại TPHCM chưa có cống thoát nước, hệ thống thoát nước chưa được kết nối với lưu vực chung, nhưng lại có số lượng dự án bất động sản, các khu dân cư mới gia tăng nhanh chóng. 

Hệ thống mốc cao độ đang gặp sai sót

Loạn cốt san nền là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cho công tác xây dựng ở TPHCM… loạn: chỗ cao, chỗ thấp. Điều này đang ảnh hưởng tiêu cực đến công tác chống ngập của TPHCM. 
 TPHCM và Nam bộ cũng tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Ảnh: TRUNG THU

Mưa to trên diện rộng

Theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, trong ngày 22-5 tại các tỉnh ở Tây Bắc bộ như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên và các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất lên hơn 36°C.
 Nhiều tuyến đường ở quận 9 bị ngập sâu sau cơn mưa chiều 20-5

Chống ngập tại TPHCM: Kênh, rạch bị “bức tử”

Hệ thống sông, kênh rạch ở TPHCM đóng vai trò là nơi thoát cuối cùng của các tuyến cống thoát nước. Tuy nhiên, nhiều tuyến sông, kênh đã và đang bị “bức tử”, đặc nghẹt bởi đủ loại chất thải.
Sản xuất tại một doanh nghiệp đạt chứng nhận nhãn xanh. Ảnh: CAO THĂNG

Lựa chọn sản phẩm xanh để bảo vệ sức khỏe

Gần 10 năm là khoảng thời gian Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) áp dụng chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm sinh thái. Thế nhưng, cho đến nay chỉ có 5 doanh nghiệp đăng ký tham gia và đạt chứng nhận nhãn xanh cho sản phẩm của mình. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Cháy lớn tăng cao ở TPHCM

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 2.889 tai nạn, sự cố liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ. Trong đó, cháy xảy ra 2.536 vụ, làm 29 người chết, 69 người bị thương.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng gần 41%

Cục Ðầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Ðầu tư (KH-ÐT) vừa cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần khoảng 11 tỷ USD, tăng gần 41% so với cùng kỳ năm 2016.