Đức: Phát hiện âm mưu sát hại các chính trị gia

SGGP
Âm mưu tiến hành sát hại các chính trị gia được Lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr) cùng lực lượng đặc nhiệm Uniter eV lên kế hoạch.

Tạp chí Focus của Đức đưa tin trong lúc điều tra một sĩ quan quân đội nước này thừa nhận lên kế hoạch tiến hành tấn công khủng bố, các nhà điều tra và Cơ quan Cảnh sát hình sự liên bang Đức (BKA) đã phát hiện một âm mưu lớn trong lực lượng quân đội Đức.

Theo đó, âm mưu tiến hành sát hại các chính trị gia được Lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr) cùng lực lượng đặc nhiệm Uniter eV lên kế hoạch. Những kẻ chủ mưu tin vào sự sụp đổ không thể tránh khỏi của nhà nước, đã khởi động chiến dịch mang tên Ngày X (Day X) để tập hợp các chính trị gia bất đồng quan điểm vào một nơi nhằm mục đích loại bỏ toàn bộ. Danh sách nạn nhân đầy đủ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo Focus, người đứng đầu phe cánh tả tại Quốc hội Đức Dietmar Bartsch là một trong số mục tiêu chính. 

Để thực hiện kế hoạch, tổ chức phản động gồm các thành viên phục vụ trong lực lượng vũ trang và lực lượng đặc nhiệm Đức đã tích trữ vũ khí, đạn dược và nhiên liệu. Nguồn tin nhấn mạnh, cuộc điều tra của cảnh sát chút nữa bị phá hỏng khi một sĩ quan phản gián quân sự đã cố gắng báo tin cho những kẻ phản loạn về việc khám xét và tiến trình điều tra. Vụ án sẽ được Tòa án quận Cologne xét xử.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn.