Đức: Phát hiện âm mưu sát hại các chính trị gia

SGGP
Âm mưu tiến hành sát hại các chính trị gia được Lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr) cùng lực lượng đặc nhiệm Uniter eV lên kế hoạch.

Tạp chí Focus của Đức đưa tin trong lúc điều tra một sĩ quan quân đội nước này thừa nhận lên kế hoạch tiến hành tấn công khủng bố, các nhà điều tra và Cơ quan Cảnh sát hình sự liên bang Đức (BKA) đã phát hiện một âm mưu lớn trong lực lượng quân đội Đức.

Theo đó, âm mưu tiến hành sát hại các chính trị gia được Lực lượng vũ trang Đức (Bundeswehr) cùng lực lượng đặc nhiệm Uniter eV lên kế hoạch. Những kẻ chủ mưu tin vào sự sụp đổ không thể tránh khỏi của nhà nước, đã khởi động chiến dịch mang tên Ngày X (Day X) để tập hợp các chính trị gia bất đồng quan điểm vào một nơi nhằm mục đích loại bỏ toàn bộ. Danh sách nạn nhân đầy đủ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo Focus, người đứng đầu phe cánh tả tại Quốc hội Đức Dietmar Bartsch là một trong số mục tiêu chính. 

Để thực hiện kế hoạch, tổ chức phản động gồm các thành viên phục vụ trong lực lượng vũ trang và lực lượng đặc nhiệm Đức đã tích trữ vũ khí, đạn dược và nhiên liệu. Nguồn tin nhấn mạnh, cuộc điều tra của cảnh sát chút nữa bị phá hỏng khi một sĩ quan phản gián quân sự đã cố gắng báo tin cho những kẻ phản loạn về việc khám xét và tiến trình điều tra. Vụ án sẽ được Tòa án quận Cologne xét xử.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây