Gần 5.000 tài khoản của Hàn Quốc trên sàn chứng khoán Việt Nam

SGGP
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam; trong đó có nhiều ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm, văn phòng đại diện công ty quản lý quỹ và đặc biệt có 5 công ty chứng khoán do Hàn Quốc sở hữu 100% vốn hoặc giữ cổ phần chi phối trên 90%.
Đó là con số được cung cấp tại hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Seoul, Hàn Quốc, do Việt Nam tổ chức mới đây.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam; trong đó có nhiều ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm, văn phòng đại diện công ty quản lý quỹ và đặc biệt có 5 công ty chứng khoán do Hàn Quốc sở hữu 100% vốn hoặc giữ cổ phần chi phối trên 90%. Do vậy, với con số gần 5.000 tài khoản được mở trên sàn chứng khoán Việt Nam, hy vọng sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới.
Được biết, thị trường chứng khoán Việt Nam có 1.467 doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch. Trong đó có 743 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết và 724 cổ phiếu đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM, gần 30 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD. Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã lên sàn như Vinamilk, Vingroup, Sabeco, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Petrolimex và các ngân hàng... Năm 2017, có 92,5% doanh nghiệp niêm yết có lãi, tổng doanh thu tăng 18,5% và tổng lợi nhuận sau thuế tăng 27,5% so với năm 2016.
Về hoạt động đầu tư, tính đến hết quý 1-2018, doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đầu tư vào Việt Nam chiếm tỷ trọng lớn nhất với tổng vốn đầu tư đạt 59 tỷ USD. 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp khó tiếp cận chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu

70 tỷ USD là tổng kim ngạch xuất khẩu 9 tháng của hàng điện tử, điện gia dụng. Tuy nhiên, chuỗi cung ứng từ linh kiện, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, sản phẩm hoàn chỉnh… chủ yếu thuộc về khối doanh nghiệp nước ngoài (FDI), chiếm gần 80%.

Chương trình bình ổn thị trường

Tạo đầu ra bền vững cho hàng Việt

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TPHCM, gần 400 doanh nghiệp (DN) hoạt động ở nhiều lĩnh vực đã tham gia lễ khởi động chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam 2018” và Hội nghị Đối tác phát triển hàng Việt Nam do Bộ Công thương tổ chức. 

Quy hoạch kiến trúc

Còn nhiều bất cập trong công tác quy hoạch

Tiến trình phát triển đô thị không thể không có quy hoạch. Tuy nhiên trên thực tế, cả nước nói chung và TPHCM nói riêng khi nhắc đến quy hoạch, người dân thường liên tưởng ngay đến những dự án kéo dài lê thê, quyền lợi người sử dụng đất bị “treo” cùng dự án… Đó cũng là nguyên nhân cốt lõi dẫn đến những xung đột vì “quy hoạch treo” trong thời gian qua.