Gần 5.000 tài khoản của Hàn Quốc trên sàn chứng khoán Việt Nam

SGGP
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam; trong đó có nhiều ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm, văn phòng đại diện công ty quản lý quỹ và đặc biệt có 5 công ty chứng khoán do Hàn Quốc sở hữu 100% vốn hoặc giữ cổ phần chi phối trên 90%.
Đó là con số được cung cấp tại hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Seoul, Hàn Quốc, do Việt Nam tổ chức mới đây.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, đông đảo doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam; trong đó có nhiều ngân hàng, doanh nghiệp bảo hiểm, văn phòng đại diện công ty quản lý quỹ và đặc biệt có 5 công ty chứng khoán do Hàn Quốc sở hữu 100% vốn hoặc giữ cổ phần chi phối trên 90%. Do vậy, với con số gần 5.000 tài khoản được mở trên sàn chứng khoán Việt Nam, hy vọng sẽ tăng hơn nữa trong thời gian tới.
Được biết, thị trường chứng khoán Việt Nam có 1.467 doanh nghiệp niêm yết, đăng ký giao dịch. Trong đó có 743 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ niêm yết và 724 cổ phiếu đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM, gần 30 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa trên 1 tỷ USD. Nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã lên sàn như Vinamilk, Vingroup, Sabeco, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Petrolimex và các ngân hàng... Năm 2017, có 92,5% doanh nghiệp niêm yết có lãi, tổng doanh thu tăng 18,5% và tổng lợi nhuận sau thuế tăng 27,5% so với năm 2016.
Về hoạt động đầu tư, tính đến hết quý 1-2018, doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đầu tư vào Việt Nam chiếm tỷ trọng lớn nhất với tổng vốn đầu tư đạt 59 tỷ USD. 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hấp dẫn thị trường thực phẩm chế biến

Những năm gần đây, công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 10%/năm. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm ước tính chiếm 15% GDP. Thói quen sử dụng thực phẩm chế biến và xu hướng sử dụng thực phẩm tự nhiên, hữu cơ cũng ngày càng phổ biến... 

Chương trình bình ổn thị trường

Sản phẩm tân dược bình ổn chiếm 50% thị phần

Sau 6 năm triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam”, tỷ lệ người dân sử dụng tân dược sản xuất trong nước tăng rõ rệt. Riêng tại TPHCM, cùng với việc thực hiện cuộc vận động, Sở Y tế còn phát động chương trình “Thuốc Việt cho người Việt”, đồng thời triển khai Chương trình bình ổn thị trường (CTBOTT) các mặt hàng dược phẩm thiết yếu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Nhờ vậy, tỷ lệ thuốc nội đã tăng lên rất cao. 

Quy hoạch kiến trúc

Giải cứu các dự án “trùm mền”

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn 2016-2020, tổng số nợ xấu của các ngân hàng thương mại vào khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó, khoảng 70% tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu này đến từ các dự án bất động sản (BĐS) đang bị “trùm mền”.