Google Translate có nhiều tính năng mới

SGGP
Phía Google vừa nâng cấp Google Dịch (Google Translate) với nhiều tính năng mới, như dịch từ 88 ngôn ngữ sang hơn 100 ngôn ngữ khác, tự động phát hiện ngôn ngữ, dịch tốt hơn nhờ công nghệ dịch máy Nơ-ron…

Một trong những tính năng nổi bật nhất của ứng dụng Google Dịch là dịch tức thời, cho phép bạn nhìn thế giới bằng ngôn ngữ của mình nhanh chóng, bằng cách hướng ống kính camera của điện thoại về phía văn bản tiếng nước ngoài cần dịch. Tính năng này giúp bạn hiểu được ngôn ngữ của môi trường xung quanh một cách trực quan; đặc biệt hữu dụng trong những chuyến du lịch nước ngoài, ngay cả khi người dùng không có kết nối Wi-Fi hoặc dùng dữ liệu di động (3G/4G). 

Tính năng dịch tức thời đã có thể hỗ trợ thêm 60 ngôn ngữ; trong đó có tiếng Ả Rập, Hindi, Malay, Thái và Việt Nam. Điều thú vị hơn là nếu trước đây, người dùng chỉ có thể dịch từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác và ngược lại thì giờ đây, người dùng đã có thể dịch từ 88 ngôn ngữ hỗ trợ sang hơn 100 ngôn ngữ khác. 

C.TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ sản phẩm thương mại hóa

Bảo vệ sản phẩm thương mại hóa

Để thương mại hóa sản phẩm khoa học, có chỗ đứng trên thị trường là cả một quá trình không phải dễ dàng. Tuy nhiên, khi sản phẩm đã ít nhiều định hình được thương hiệu lại thường bị làm nhái. Qua đó cho thấy cần có sự bảo vệ tốt hơn cho sản phẩm khoa học - công nghệ. 

Sản phẩm công nghệ

Sapo GO, giải pháp quản lý bán hàng online trên sàn TMĐT và Facebook

Sapo GO, một giải pháp giúp hơn 1 triệu nhà bán hàng trên các sàn TMĐT và Facebook kinh doanh chuyên nghiệp, quản lý dễ dàng vừa được ra mắt bởi Công ty CP Công nghệ Sapo. Công nghệ quản lý tập trung, tối ưu quy trình bán hàng, chi phí thấp là những “từ khóa” hấp dẫn của giải pháp này.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hội thảo miễn phí hướng dẫn tối ưu hiệu suất website lần đầu tiên được Google tổ chức tại Việt Nam

Tại Hội thảo Webmaster, với các chủ đề của chương trình xoay quanh việc làm thế nào để tăng cường hiệu suất website, như cách Google Tìm kiếm hoạt động, làm thế nào để phục hồi trang web sau khi bị hack, những cập nhật mới của công cụ tìm kiếm, dịch vụ quản trị web Search Console, thiết kế giao diện đạt chuẩn di động và tăng tốc độ truy cập trang web.