Hà Nội đã xây được 3,5 triệu m² nhà ở cho người thu nhập thấp

SGGP
Đến nay, Hà Nội đã thực hiện được 43 dự án với 3,5 triệu m² nhà ở cho người thu nhập thấp.

Ngày 14-10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Dự án do Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội cùng Tổng công ty Viglacera liên danh chủ đầu tư, có diện tích gần 3,7ha, bao gồm 4 đơn nguyên cao 9 - 12 tầng.

Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020, với 1.588 căn hộ, sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng. Mức giá dự kiến mà chủ đầu tư đưa ra khoảng 13 triệu đồng/m² (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) và giá cho thuê khoảng 50.000 đồng/m²/tháng.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, dự án được khẩn trương triển khai thể hiện sự quyết tâm của TP Hà Nội trong việc thực hiện kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã giao cho TP Hà Nội trong giai đoạn 2016 - 2020 về việc xây dựng 6,2 triệu m² nhà ở cho những người thu nhập thấp.

Đến nay, Hà Nội đã thực hiện được 43 dự án với 3,5 triệu m² nhà ở cho người thu nhập thấp. Để hoàn thành kế hoạch, từ nay đến năm 2020, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội với khoảng 2,7 triệu m² nhà ở.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Vỉa hè bị lấn chiếm phức tạp - người dân nghi ngờ có bảo kê

Liên quan đến tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn TPHCM với mức độ ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là các “phố nhậu” ở những tuyến đường từng được cam kết chấn chỉnh, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM, về thực trạng bức xúc này.

Quy hoạch

Tin buồn