Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2

Hạn chế giải tỏa nhà dân

(SGGP).- Liên quan đến dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, UBND TPHCM yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị TP nghiên cứu quy mô, phương án bố trí các nhà ga Bà Quẹo, Hòa Hưng, Tao Đàn, Lê Thị Riêng… các tuyến của tàu điện ngầm và các công trình hạ tầng kỹ thuật theo hướng giảm thiểu diện tích giải tỏa nhà ở của người dân.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh đồ án quy hoạch không gian ngầm đô thị gắn với các tuyến tàu điện ngầm, đặc biệt là các nhà ga đường sắt đô thị; ưu tiên hoàn chỉnh quy hoạch không gian ngầm đô thị tại nút giao Công trường Dân Chủ và ngã sáu Cộng Hòa trước tháng 6-2013.

Sở GTVT nghiên cứu phương án xây dựng quảng trường nhà ga Sài Gòn (ga Hòa Hưng hiện hữu) của tuyến đường sắt quốc gia, kết nối với tuyến tàu điện ngầm số 2 và bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị giải tỏa trong khu vực.

Q.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai thông xe cầu 1.000 tỷ đồng

Sáng ngày 30-4, Bộ GTVT và UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thông xe kỹ thuật cầu An Hảo sau 16 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng so với kế hoạch.

Quy hoạch

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn. 

Tin buồn