Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2

Hạn chế giải tỏa nhà dân

(SGGP).- Liên quan đến dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, UBND TPHCM yêu cầu Ban Quản lý đường sắt đô thị TP nghiên cứu quy mô, phương án bố trí các nhà ga Bà Quẹo, Hòa Hưng, Tao Đàn, Lê Thị Riêng… các tuyến của tàu điện ngầm và các công trình hạ tầng kỹ thuật theo hướng giảm thiểu diện tích giải tỏa nhà ở của người dân.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh đồ án quy hoạch không gian ngầm đô thị gắn với các tuyến tàu điện ngầm, đặc biệt là các nhà ga đường sắt đô thị; ưu tiên hoàn chỉnh quy hoạch không gian ngầm đô thị tại nút giao Công trường Dân Chủ và ngã sáu Cộng Hòa trước tháng 6-2013.

Sở GTVT nghiên cứu phương án xây dựng quảng trường nhà ga Sài Gòn (ga Hòa Hưng hiện hữu) của tuyến đường sắt quốc gia, kết nối với tuyến tàu điện ngầm số 2 và bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị giải tỏa trong khu vực.

Q.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà trong khu quy hoạch sẽ được cấp phép xây dựng

TP giao cho UBND các quận/huyện căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để giải quyết cho các cá nhân, tổ chức sử dụng đất được xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che và các công trình phụ trợ...

Tin buồn