Hạn chế ô tô dừng, đậu gần nút giao thông

SGGP
Mỗi khi qua ngã ba đường Nguyễn Thị Minh Khai - Bà Huyện Thanh Quan (quận 3), không ít người đi xe gắn máy đã phải khốn khổ vì làn đường dành cho xe máy lưu thông bị ô tô dừng, đậu chiếm hết. 
Đã vậy, tại đây lại không có đèn xanh, đỏ mà chỉ có đèn vàng (nhắc nhở đi chậm) nên các phương tiện giao thông cứ thế… ùa vào nút. Xe từ đường Bà Huyện Thanh Quan đổ ra chen lấn với xe đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và thế là giao thông “rối như canh hẹ”. 
Tương tự, tại khu vực gần nút giao thông Cách Mạng tháng 8 - Võ Văn Tần cũng có khá nhiều ô tô dừng, đậu bên lề đường. Hậu quả là người sử dụng xe gắn máy 2 bánh phải luồn lách để tìm đường đi và giao thông vì thế hay rối loạn.
Tại TPHCM cũng còn rất nhiều nút giao thông khác xảy ra tình huống tương tự. Chỉ cần một ô tô dừng, đậu chiếm lòng đường là lập tức xảy ra ùn ứ giao thông. Do vậy, đề nghị ngành chức năng xem xét, không cho ô tô dừng, đậu gần khu vực các nút giao thông.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán                                   Ảnh: Huy Anh

Tăng hiệu quả nhờ phối hợp liên ngành

Tác nghiệp của lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải (TTGTVT - Sở GTVT TPHCM) đã đạt hiệu quả tốt hơn nhờ sự phối hợp công tác với nhiều đơn vị chức năng khác nhau.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ ở nơi sản xuất vàng mã

Khu vực đường Nguyễn Duy (phường 10 quận 8, TPHCM) được biết đến là “xóm làm giấy tiền vàng mã” ở Sài Gòn, tập trung khoảng 20 cơ sở sản xuất vàng mã. Vào thời điểm cuối năm, các cơ sở sản xuất vàng mã tại đây lại tăng cường sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với việc sản xuất tăng cao là những nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.