Hạn chế ô tô dừng, đậu gần nút giao thông

SGGP
Mỗi khi qua ngã ba đường Nguyễn Thị Minh Khai - Bà Huyện Thanh Quan (quận 3), không ít người đi xe gắn máy đã phải khốn khổ vì làn đường dành cho xe máy lưu thông bị ô tô dừng, đậu chiếm hết. 
Đã vậy, tại đây lại không có đèn xanh, đỏ mà chỉ có đèn vàng (nhắc nhở đi chậm) nên các phương tiện giao thông cứ thế… ùa vào nút. Xe từ đường Bà Huyện Thanh Quan đổ ra chen lấn với xe đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và thế là giao thông “rối như canh hẹ”. 
Tương tự, tại khu vực gần nút giao thông Cách Mạng tháng 8 - Võ Văn Tần cũng có khá nhiều ô tô dừng, đậu bên lề đường. Hậu quả là người sử dụng xe gắn máy 2 bánh phải luồn lách để tìm đường đi và giao thông vì thế hay rối loạn.
Tại TPHCM cũng còn rất nhiều nút giao thông khác xảy ra tình huống tương tự. Chỉ cần một ô tô dừng, đậu chiếm lòng đường là lập tức xảy ra ùn ứ giao thông. Do vậy, đề nghị ngành chức năng xem xét, không cho ô tô dừng, đậu gần khu vực các nút giao thông.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm cách giảm tai nạn giao thông trên quốc lộ 13

Tìm cách giảm tai nạn giao thông trên quốc lộ 13

Ngày 18-6, Sở GTVT tỉnh Bình Dương cho biết vừa báo cáo với UBND tỉnh về các phương án giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT) trên tuyến quốc lộ 13, đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phòng cháy chữa cháy

VWS diễn tập chữa cháy 2019

Sáng 13-6, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Vinamilk nâng tổng đàn bò cung ứng sữa lên 130 ngàn con

Thông tin từ Công ty Cổ phần sữa Vinamilk cho biết, tổng số đàn bò đang nuôi tại các trang trại bò sữa trong nước của công ty đã lên 130 ngàn con, nâng công suất cung ứng nguyên liệu sữa tươi lên hơn 1 triệu lít/ngày.