Hàng trăm doanh nghiệp Venezuela đóng cửa do thiếu thị trường

SGGP

Ít nhất 700 doanh nghiệp Venezuela đã phải đóng cửa trong 1 năm qua do tác động của tình trạng lạm phát kéo dài tại quốc gia Nam Mỹ, đồng thời Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cũng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Venezuela.


Truyền thông Venezuela ngày 10-11dẫn lời Chủ tịch Tổng liên đoàn các ngành công nghiệp Venezuela (Coindustria) Juan Pablo Olalquiaga cho biết, phần lớn các doanh nghiệp phải chấm dứt hoạt động trong thời gian qua chủ yếu do không có thị trường tiêu thụ.

Theo ông Olalquiaga, những dây chuyền tạo ra sự công nghiệp hóa tại quốc gia Nam Mỹ này đã bị phá vỡ. Chủ tịch Coindustria nêu rõ, hiện Venezuela phải nhập khẩu hầu hết mọi nguyên liệu, phụ tùng và chỉ có thể thực hiện công đoạn lắp ráp các thành phẩm, trong khi một quốc gia công nghiệp hóa cần phải sản xuất hoặc biến đổi nguyên liệu thô thành các linh kiện, phụ tùng trước khi đến giai đoạn lắp ráp.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn.