Hòa nhạc tam tấu Boulanger

SGGP
Tối 28-10, tại Nhạc viện TPHCM, nhóm tam tấu Boulanger của Đức sẽ trình diễn phục vụ khán giả yêu nhạc cổ điển các tác phẩm đặc sắc của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới.

Hòa nhạc tam tấu Boulanger

Mở đầu chương trình là tác phẩm Bóng ma giọng Rê trưởng, là 1 trong 2 tác phẩm thuộc bộ Trio Opus 70, được Ludwig van Beethoven (1770 - 1827) sáng tác cho piano, violin và cello vào mùa hè năm 1809. Tiếp đó là tác phẩm Trio sur des mélodies populaires irlandaises của Frank Martin (1890 -1974), viết năm 1925, là thành quả của nhà soạn nhạc sau nhiều tuần lễ nghiên cứu tỉ mỉ từng làn điệu trong các bài hát dân gian của Ireland. Tác phẩm thứ ba là bản tam tấu giọng Rê thứ của Felix Mendelssohn - Bartholdy (1809 - 1847), sáng tác vào năm 1839. 

Nhóm tam tấu Boulanger thành lập năm 2006 với 3 thành viên Karla Haltenwanger (dương cầm), Birgit Erz (vĩ cầm) và Ilona Kindt (cello). Hiện nay Boulanger thuộc số ít những nhóm tam tấu dương cầm hoạt động chuyên nghiệp ở Berlin và thường xuyên tham gia các liên hoan âm nhạc: Mùa xuân Heidelberg, Schleswig-Holstein, những ngày âm nhạc mùa hè Hitzacker, liên hoan âm nhạc đương đại tại Mozarteum Salzburg, Berlin...

Với lối diễn nhiệt huyết, thông minh, luôn tự tìm tòi cách biểu đạt riêng cho mỗi tác phẩm khiến những buổi biểu diễn của nhóm trở nên khó quên với công chúng yêu mến dòng nhạc thính phòng.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Vân - Ánh Võ: Tự ý thức sứ mệnh quảng bá nhạc dân tộc    ​ ​

Nghệ sĩ Vân - Ánh Võ: Tự ý thức sứ mệnh quảng bá nhạc dân tộc ​ ​

Mê đàn tranh chỉ vì thích và đẹp, có lẽ chính Võ Ánh Vân (nghệ danh Vân - Ánh Võ) không ngờ có ngày mình nhận được các giải thưởng danh giá, cơ hội cộng tác với nhiều nghệ sĩ quốc tế. Nhưng chính tâm niệm hãy cố gắng làm tận lực để nếu thất bại không hối hận đã đưa chị đến thành công. 

Điện ảnh

Phim Tết "Cua lại vợ bầu" mở suất chiếu sớm

Mặc dù lịch khởi chiếu chính thức là ngày 5-2 (tức Mùng 1 Tết âm lịch) nhưng trước sức nóng từ trailer vừa công bố, nhà sản xuất phim quyết định mở những suất chiếu sớm đặc biệt.

Mỹ thuật

Thú chơi tranh tết đang trở lại

Như một cách làm sống lại thói quen chơi tranh tết, vài năm gần đây, nhiều họa sĩ đã mở chợ tranh tết bày bán hàng trăm tác phẩm hội họa. Bắt đầu từ việc chọn lọc tác phẩm, kêu gọi họa sĩ khắp mọi miền đất nước tham gia, bố trí, trưng bày không gian chợ tranh tết để người yêu hội họa thưởng thức, rồi sau đó mới mua bán. 

Sân khấu

Đẹp bất chấp - vở lạ của 5B

Trong những vở mới ra mắt phục vụ Tết Dương lịch  và Tết Kỷ Hợi 2019, sân khấu 5B gây ấn tượng với khán giả qua vở Đẹp bất chấp (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), từ câu chuyện kịch về tình yêu, thế giới nghệ sĩ gần gũi, đa sắc màu đến phong cách biểu diễn dễ thương, dí dỏm, sinh động, lôi cuốn của dàn diễn viên trẻ đầy nhiệt huyết. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đường xuân

Con đường hoa em đi
Ửng màu xuân diệu kỳ
Xanh cây, non tươi lá 
Lộc, hoa sáng nét cười