Hội chợ hàng Chiết Giang (Trung Quốc) tại TPHCM

(SGGP).- Hội chợ Giao dịch Xuất khẩu hàng Chiết Giang (Trung Quốc) lần thứ 4 tại Việt Nam do Công ty Vinexad phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17-5-2014, tại Trung tâm Triển lãm, hội chợ Tân Bình (TBECC), 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM.

Tham gia hội chợ có gần 200 gian hàng với 3 ngành hàng chủ đạo là máy móc - thiết bị điện, điện tử; vật liệu xây dựng - trang trí nội thất - ngũ kim - dụng cụ cầm tay; nguyên phụ liệu dệt may - sản phẩm gia dụng. Hội chợ sẽ trưng bày tập trung theo từng ngành hàng với sự trang trí từng khu của các doanh nghiệp đến từ Chiết Giang - một tỉnh có kinh tế phát triển đứng thứ 4 Trung Quốc.

Năm 2013, kim ngạch thương mại song phương giữa DN Việt Nam với DN tỉnh Chiết Giang đạt trên 3 tỷ USD. Về đầu tư, tính đến nay có khoảng 144 DN Chiết Giang đầu tư vào Việt Nam, tổng vốn đầu tư 310 triệu USD, tập trung chính vào ngành dệt may, máy móc và công nghiệp nhẹ.

HÀ NHAI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Phối hợp phát triển ngành công nghiệp không khói

Mỗi năm, tại TPHCM diễn ra hàng loạt hội thảo liên quan đến xúc tiến thương mại, đầu tư, thu hút số lượng lớn khách trong nước và quốc tế đến tham dự. Sau những giờ họp căng thẳng chính là khoảng thời gian rảnh rỗi để du khách tìm hiểu thêm về TPHCM năng động, xinh đẹp và mến khách.

Chương trình bình ổn thị trường

Chiến lược phát triển thương mại trong nước

Bộ Công thương đang xây dựng “Chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” nhằm xác định các quan điểm, định hướng và giải pháp đẩy mạnh thương mại nội địa một cách nhanh và bền vững. Các chuyên gia kinh tế đã đánh giá cao việc xây dựng chiến lược, tuy nhiên cần làm rõ nhiều nội dung cho phù hợp với tình hình mới.

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch công viên khoa học và công nghệ

UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số nội dung liên quan đến việc quy hoạch khu công viên khoa học và công nghệ tại TPHCM. Khu này có tổng diện tích khoảng 195ha đặt ở quận 9, có sứ mệnh hướng dẫn phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao chủ lực của TPHCM và khu vực.